All posts by Exclusive team

 • รีบแชร์ด่วน !!! “9พฤติกรรม” ไม่ควรทำก่อนเข้านอน ทำร้ายร่างกาย! เพื่อสุขภาพ ควรเปลี่ยนตัวเองด่วน!!?

    1. ไม่ยอมอาบน้ำก่อนนอน ตลอดวันเราต้องเจอกับสิ่งสกปรก ฝุ่นละออง คราบเหงื่อที่ติดตัวมาด้วย ซึ่งอาจทำให้เกิดโรคผิวหนังถ้าไม่อาบน้ำก่อนจะเข้านอน เมื่อตื่นนอนตอนเช้าจะไม่สบายตัว   2. ก่อนจะนอนดื่มน้ำมาก กลางคืนเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายต้องการพักผ่อนอย่างต่อเนื่องโดยไม่มีการรบกวน แต่หากดื่มน้ำมากก่อนนอนอาจทำให้ต้องลุกขึ้นมาปัสสาวะกลางดึก ถ้าอั้นไว้ก็จะมีอาการบวมน้ำได้   3. เข้านอนไม่ตรงเวลา บางคืนนอนเร็ว บางคืนนอนดึก การไม่มีวินัยในการเข้านอนให้เป็นเวลาเดียวกันทุกๆ คืน จะทำให้ระบบการทำงานภายในร่างกายผันผวนเพราะปรับสภาพไม่ทัน   4. นอนกลางวันเป็นนิสัย...

 • ไม่น่าเชื่อ ??? “5 อาหารจานโปรด” เหล่านี้! ทำให้คุณ “อารมณ์เสีย” แบบไม่มีเหตุผล ?? “คนหัวร้อน” อ่านด่วน.. เลิกกินทันที!!

  อาหารฟาสต์ฟู้ด เนื่องจากไขมันทรานส์จำนวนมากที่แฝงอยู่ในอาหารจำพวกนี ทำให้การรักษาสมดุลของโอเมก้า 3 ลดลง แถมยังส่งผลให้เกิดภาวะซึมเศร้าด้วยนะ อาหารที่ใส่ผงชูรส ผงชูรสส่งผลให้คุณเมื่อยล้า ปวดหัว รวมทั้งรู้สึกอ่อนเพลียง่ายเลี่ยงได้ก็เลี่ยงนะ! ขนมหวานสีสันสดใส น้ำตาลและสีสังเคราะห์ ส่งผลให้คุณมีสมาธิ และความจำสั้น ทำให้คุณหลงลืมได้ง่าย พาลให้อารมณ์เสีย ทางที่ดีควรกินขนมที่ไม่หวานมากดีกว่า อาหารที่ใส่มาการีน เช่นเดียวกันฟาสต์ฟู้ด ในมาการีนมีไขมันทรานส์จำนวนมาก ทางที่ดีควรใช้เนยแทนดีกว่านะ   เครื่องดื่มสำหรับไดเอท สารให้ความหวาน หรือ...

 • จริงเหรอเนี่ย!! “เจ๊เล้ง” เปิดอกเล่าหมดเปลือก “รายการ 3 แซ่บ” หลังหย่าสามี! หนุ่มตามจีบให้พรึ่บ ถึงขั้นต้องทำถึงขนาดนี้!! (ชมคลิป)

  เรียกได้ว่า เป็นสาวสวย เก่ง และรวยมาก สำหรับ “เจ๊เล้ง” หรือ “อารียฉัตร อภิสิทธิ์อมรกุล” นักธุรกิจหญิงเจ้าของนับหมื่นล้าน ที่ก่อนหน้านี้กลายเป็นกระแสโด่งดังที่ถูกสามีฟ้องหย่า จนต้องยอมหย่าขออยู่เป็นม่ายดีกว่า ทำเอาคนทั้งวงการและในโลกออนไลน์ต่างตกใจตามกัน . . ล่าสุดวันนี้ทางนิวไลฟ์สไตล์มีข่าวของ “เจ๊เล้ง” มาอัพเดทให้ทุกคนทราบในช่วงชีวิตระยะหลังที่หย่าขาดจากสามี ซึ่งเจ้าตัวได้ออกมาพูดในรายการ 3 แซ่บ ว่า เธอมีความสุขดี มีหนุ่มมาตามจีบมากมาย บางรายถึงขั้นเขียนจดหมายมาสมัครขอเป็นแฟน...

 • ทั่วโลกพากันอิจฉา !! เผยโฉมหน้า! เจ้าของรถ “Ferrari F12 Berlinetta” ลาย “Supreme” คันเดียวในโลก! ไม่อยากเชื่อว่าจะเป็นของ”เขาคนนี้” ?? (ชมคลิป)

  วันนี้ 4 กันยายน 2560 ผู้ใช้เฟซบุ๊คเพจ Blah Blah Blah ได้แชร์วิดีโอของคุณ Champ_300 ภายในโพสต์ระบุว่า “คนรวยทำอะไรก็ไม่น่าเกลียด ลูกมหาเศรษฐีที่ดูไบ กับรถคู่ใจคันเดียวในโลก Ferrari F12 Berlinetta ลาย Supreme” โอ้โหไม่รวยจริง ทำไม่ได้นะจ้ะ รถเป็นอย่างไร เราไปชมภาพกันเลย    ...

 • หมดเป็นหมื่นไม่ต้องเสีย ! เผย 5 เคล็ดลับ หน้าเด็ก ผิวสวย แค่เดินเปิดตู้เย็นหยิบ น้ำแข็ง? เหลือเชื่อได้ผลจริง คนสวยเขาทำกัน (ชมภาพ)

  ใครๆก็อยากหน้าใสไรสิว ไร้ริ้วรอย บางคนถึงกับยอมเสียเงินหมดไปเป็นหมื่นเพื่อใบหน้าที่ดูดีขึ้น วันนี้เราจึงนำเคล็ดลับ ผิวสวย หน้าเนียน และที่สำคัย หน้าเด็ก เพียงแค่ น้ำแข็ง ที่มีอยู่ครัวเรือน เคล็ดลับง่ายๆของน้ำแข็งมีอยู่ 5 ข้อด้วยกันซึ่งสาวๆสามา  รถทำเองได้ที่บ้าน และหากทำติดต่อกันรับรองว่าจะเห็นผลแน่นอน เนื่องจากน้ำแข็ง มีคุณสมบัติซ่อมแซมบำรุงผิวพรรณให้สวยขึ้นได้อย่างธรรมชาติ  จะทำอย่างไรและได้ผลดีเรื่องอะไร เราไปดูกันเลย 1. ลดอาการอักเสบของสิว ขั้นตอน นำน้ำแข็งก้อน (สะอาด)...

 • ทาสแมวต้องรู้ !!! นี่คือ “โรคของแมว” ที่ต้องระวัง บางโรคร้ายแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้ !!

  1 โรคติดเชื้อไวรัสในระบบทางเดินหายใจของแมว หรือที่เรียกว่าโรคหวัดแมว ซึ่งเป็นโรคติดเชื้อไวรัสในระบบทางเดินหายใจของแมว เป็นโรคที่พบได้บ่อยโดยเฉพาะในช่วงที่มีอากาศเปลี่ยนแปลง ซึ่งสาเหตุเกิดจากเชื้อไวรัสซึ่งเป็นไวรัสจำเพาะในแมวซึ่งสามารถพบการติดเชื้อร่วมกันได้   2 โรคไข้หัดแมว เป็นโรคที่เกิดจากเชื้อไวรัสกลุ่มพาร์โวไวรัสในแมว มีผลต่อระบบทางเดินอาหารของแมว ซึ่งสามารถพบในแมวทุกตระกูล ไม่ว่าจะเป็น เสือ สิงโต แมวป่าหรือแม้แต่แมวบ้านทุกพันธุ์ซึ่งโรคนี้ทำให้แมวมีอาการอาเจียนและท้องเสีย บางครั้งอาจมีอาการหวัดแทรกซ้อน จึงมีคนเรียกชื่อต่างๆ มากมาย เช่น “โรคไข้หัดแมว” และ “โรคลำไส้อักเสบในแมว”เป็นต้น โรคไข้หัดแมวมักพบในแมวอายุน้อยและก่อให้เกิดความรุนแรงค่อนข้างมาก ส่วนแมวโตนั้นก็สามารถพบได้เช่นกัน...

 • เจอทางสว่าง !! เผยสาเหตุที่ทำให้ผมร่วง – ผมบาง !! อาจทำให้หัวล้านได้ รีบศึกษาด่วน ก่อนจะสายเกินไป !!

  เชื่อได้ปัญหาผมร่วงคงทำให้หลายๆคนเกิดความเครียดและคงหาสาเหตุต่างๆนานา หากคุณสังเกตเห็นว่าผมของตัวเองร่วง อย่าเพิ่งเป็นกังวลไป สาเหตุที่ทำให้เกิดผมร่วงอาจเป็นสาเหตุที่เรียบง่ายและไม่สำคัญเอาซะเลย อย่างเช่นการขาดวิตามินจากปัจจัยที่สืบทอดมา อ่านสาเหตุของอาการผมร่วงต่อไปนี้ ซึ่งมันอาจจะไม่ทำให้คุณระคายใจอย่างที่เคยเป็น   1.ความเครียด ความเจ็บปวดทางร่างกายและทางอารมณ์ทุกชนิดสามารถเป็นสาเหตุทำให้เกิดผมร่วงได้ หรือแม้แต่อุบัติเหตุทางรถยนต์ การผ่าตัด หรืออาการหวัดอย่างง่ายๆก็สามารถเป็นสาเหตุทำให้เกิดผมร่วงได้ทั้งสิ้น ความตึงเครียดทางอารมณ์ไม่ใช่สาเหตุหลักที่ทำให้เกิดผมร่วง แต่มันสามารถเกิดขึ้นได้หากคุณสูญเสียคนใกล้ชิดไป หลังจากเหตุการณ์ที่ไม่พึงประสงค์ ผมของคุณจะเริ่มกลับมางอกใหม่อีกครั้งภายใน 6 เดือน 2.ฮอร์โมน ผมร่วงสามารถเกิดขึ้นได้ในผู้หญิงที่ถึงวัยหมดประจำเดือนเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมน นอกจากนี้ยังสามารถเกิดขึ้นหลังจากที่คุณเริ่มต้นคุมกำเนิด หรือเนื่องจากการหยุดการคุมกำเนิดในทันทีทันใด 3.ขาดโปรตีน การขาดโปรตีนสามารถเป็นสาเหตุให้เส้นผมเติบโตช้า...

 • ตะลึงหนักมาก!! “สาววัย 22” ตัดสินใจแต่งงานกับ “หมอศัลยกรรม” ผ่านไป 21 ปี! เพื่อนๆได้เจอเธออีกครั้งแทบกรี๊ดลั่น ไม่อยากเชื่อสายตา!!

  ปัจจุบันการทำ “ศัลยกรรม” ดูจะกลายเป็นเรื่องปกติที่ใครๆก็ทำกันแล้ว ทั้งผู้หญิง ผู้ชายก็รักสวยรักงาม ห่วงหล่อด้วยกันทั้งนั้น ! แต่มันจะดีขนาดไหนถ้าเรามี “หมอศัลยกรรม” ส่วนตัว ที่ทั้งรู้ใจและลงมือทำด้วยความรัก อย่างเช่นแอนนา หญิงสาววัย 22 ที่ตกลงปลงใจแต่งงานกับ”คุณหมอศัลยกรรม” จึงทำให้ชีวิตเธอเดินมาถึงจุดเปลี่ยน!! ที่แม้ขณะนี้จะมีอายุ 43 ปี และลูก 2 คนแล้วแต่หลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าแทบไม่อยากจะเชื่อ!!! เพราะเธอยังดูสาวกว่าวัยมากๆ     แอนนาใช้ชีวิตคู่กับคุณหมอฟิลลิปส์ สามีของเธอมากว่า 21 ปี...

 • จำหนูได้ไหมคะ !!! “น้องวันใหม่” ลูกลิงค์กับแอล จากซิทคอมบ้านนี้มีรัก ปัจจุบันหนูเริ่มโตแล้วค่า แถมน่ารักเวอร์!!!

  ยังคงคุ้นหู คุ้นตากันดี สำหรับซิทคอมเนื้อหาอบอุ่นส่งเสริมความรักของคนในครอบครัว อย่างเรื่องบ้านนี้มีรัก ที่ออกอากาศยาวนานมาแล้วถึง 11 ปี เรียกว่าเห็นพัฒนาการของตัวละครแต่ละตัวตั้งแต่เด็ก ยันโตเลยทีเดียว โดยเฉพาะพัฒนาการของ “น้องวันใหม่” ลูกสาวสุดที่เลิฟของลิ้งค์ (ฟรอยด์-ณัฏฐพงษ์) กับสาวแอล (เอ้ก-บุษกร) ที่เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ของบ้านนี้มีรัก ตั้งแต่เด็กน้อยแบเบาะ จนโตเป็นสาวน้อยแสนซนเลยทีเดียว ก่อนที่ซิทคอมเรื่องนี้จะอำลาจอจากไป เมื่อช่วงปลายปี 2559 ที่ผ่านมา      ...

 • คอหวยตาค้าง!! หนุ่มเมืองกระบี่ ดวงเฮงสุดๆ! ถูกรางวัลที่ 1 “ฟาดไป 90 ล้าน” โร่แจ้งความ อึ้งทั้งโรงพัก!!

  ล่าสุดวันนี้ (1 ก.ย. 2560)  หลังจากการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 1 ก.ย. 2560 เสร็จสิ้นลง  ทำเอาเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำ สภ.ลำทับ จ.กระบี่  ถึงกับคึกคักและร่วมดีใจกันยกใหญ่  เมื่อมีผู้โชคดี เดินทางมาขอลงบันทึกประจำวันกับเจ้าหน้าที่ หลังจากตรวจพบว่าตัวเองถูกรางวัลที่ 1 สลากกินแบ่งรัฐบาลเลข ….143224 . . คือ “นายถาวร หนูชัยแก้ว” ชาว...

 • ขยี้ตาอย่างแรง!! ย้อนดูความสวย “ร็อค ขวัญลดา” เจ้าของตำแหน่ง รองชนะเลิศมิสทิฟฟานี่ บอกเลยว่าสวยจริงไม่พึงพิงมีดหมอ (ภาพ)

  เรียกได้ว่าสวยแบบไม่มีที่ติ สำหรับ “ร็อค ขวัญลดา” ที่เพิ่งคว้าตำแหน่ง รองชนะเลิศอันดับ 1 Miss Tiffany Universe 2017 ที่มีความสวยแบบธรรมชาติโดยไม่ต้องพึ่งมีดหมอแต่อย่างใด เล่นเอาทั้งสาวแท้และสาวเทียมต่างก็ต้องแอบอิจฉากันแบบเบาๆ แต่กว่าจะสวยเหมือนอย่างทุกวันนี้ มันก็ต้องมีการเปลี่ยนแปลงกันบ้าง วันนี้เราได้รวบรวมภาพของสาวร็อค และดูพัฒนาการความสวยของเธอกัน จะเป็นอย่างไรนั้น ไปชมกันเลย     “ร็อค ขวัญลดา” ล่าสุด  ...

 • ทำผิดมาตลอดชีวิต!! 7 พฤติกรรมเสี่ยงที่ทำให้หน้าอกเสียทรง สาวๆควรรู้ไว้ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหา แชร์บอกต่อด่วน! (ภาพ)

  1.ใส่ชุดชั้นในผิดขนาด เพราะขนาดของคนเรานั้นไม่เท่ากัน ถ้าซื้อชุดชั้นในผิดอาจจะทำให้เกิดช่องว่างระหว่างผ้า ซึ่งอาจจะทำให้หน้าอกหย่อนคล้อย ไม่กระชับได้ รวมไปถึงการใส่ชุดชั้นในที่เเน่นจนเกินไป อาจจะทำให้หน้าอกเสียรูปทรงและาจเกิดมะเร็งเต้านมได้   2.ไม่ใส่สปอร์ตบราตอนออกกลังกาย แรงโน้มถ่วงของโลกอาจทำให้หน้าหย่อนคล้อยได้ โดยเฉพาะเวลาที่คุณสาวๆออกกำลังกาย ก็ต้องมีการกระเด้งกระดินเป็นธรรมดา หากไม่ใส่สปอร์ตบราที่ช่วยเก็บกระชับรักษาทรงหน้าอกให้ดีรับรองว่าหน้าอกหย่อนยานก่อนวัยอันควรเเน่ๆ 3.ชอบนอนคว่ำ ท่านอนอาจส่งผลกระทบกับรูปทรงของหน้าอกได้เช่นกัน โดยเฉพาะสาวๆที่ชอบนอนคว่ำ หน้าอกจะเกิดการกดทับ ซึ่งถ้าหากนอนคว่ำเป็นเวลานานๆ อาจจะทำให้หน้าอกบี้และเสียรูปทรงที่สวยงามได้   4.สูบบุหรี่ และดื่มแอลกอฮอล์จัด ถ้าคุณสาวๆไม่อยากหน้าอกหย่อนยานก่อนวัยอันควรละก็ ควรงดการสูบบุหรี่และดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งมีสาเหตุให้หลอดเลือดบริเวณหน้าอกมีขนาดเล็กลงและไปลดไขมันที่ดีสะสมในหน้าอก...

 • โธ่เอ๋ย..ก็นึกว่าใคร!! “หนุ่มมาดนักบิน” หน้าคล้าย “ป้อง ณวัฒน์” รายนี้ แท้จริงมีดีกรีเป็นพี่ชายสุดเลิฟ ของนางเอกวิกหมอชิต!!!

  เป็นอีกหนึ่งครอบครัวที่จัดได้ว่าหน้าตาดี งานดียกบ้านเลยจริง ๆ สำหรับครอบครัวของนางเอกสาว “มิน พีชญา วัฒนามนตรี” ที่นอกจากตัวเธอเองจะเป็นถึงนางเอกสาวสวย มากความสามารถเบอร์ต้น ๆ ของช่อง 7 สี แล้ว เธอยังมีพี่ชายที่หล่อขั้นเทพ ลุคเนี๊ยบสุด ๆ อีกด้วย  นามว่าหนุ่ม  “แม็กซ์ วทัญญู วัฒนามนตรี” ที่ไม่ว่าใครเมื่อได้เห็นภาพของหนุ่มคนนี้ ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า หล่อละม้ายกับพระเอกหนุ่ม...

 • ขำไส้แทบพัง !!! คุณครูให้แบบฝึกหัด นักเรียน “เติมสำนวนไทย” ให้สมบูรณ์ และนี่คือคำตอบที่ทำให้หยุดหัวเราะไม่ได้ !!!

  ทำเอาขำไม่หยุด หลังจากที่ในโลกออนไลน์มีการแชร์ ภาพการบ้านของนักเรียนโรงเรียนหนึ่ง ที่ได้ทำแบบฝึกหัดส่งครู ในเรื่องของสำนวนไทย โดยเป็นแบบฝึกให้เติมคำให้ถูกต้อง ซึ่งสำนวนที่นักเรียนได้เขียนตอบมานั้น จะเรียกว่าผิดสำนวนก็ว่าได้ แต่ถ้าหากคิดแบบเด็กนักเรียนก็จะทำให้รู้เหตุผลว่า เหตุใดเด็ก ๆ ถึงตอบเช่นนั้น   ซึ่งแต่ละคำตอบที่ตอบมานั้น มีชาวเน็ตคาดการณ์ว่า เด็กคงเคยเจอสถานการณ์ที่คล้ายกับแบบฝึกหัด ทำให้นำความรู้เกี่ยวกับเหตุการณ์คล้ายคลึงที่เจอกับตัว มาตอบบแบบฝึกหัดนี้ ซึ่งก็ทำให้หลายคนต่างเอ็นดูในความซื่อของนักเรียนที่ทำการบ้านนี้       อย่างไรก็ตาม ไม่มีการยืนยันว่าข้อมูลดังกล่าว มาจากนักเรียนโรงเรียนใด

 • แทบไม่เคยรู้มาก่อน !! เผยวิธี กำจัดก้อนสีเหลืองเหม็นๆในปาก !! ด้วยตนเอง พร้อมอุปกรณ์ที่หาง่าย ทำยังไงไปดู !!(ชมภาพ)

  ก่อนอื่นต้องขออธิบาย ก้อนสีเหลือง มีกลิ่นเหม็นในปากก่อนว่าคืออะไร ซึ่งเจ้าตัวนี้มีชื่อว่า “ขี้ไคลทอนซิล” เป็นก้อนสีขาวออกเหลือง บางเป็นสีเทา มีขนาดก้อนเล็กๆ อยู่ตรงทอมซิล มีกลิ่นเหม็นรุนแรง พบตามซอกหลือช่องว่างบริเวณคอหอยหรือโปรงหลังจมูกซ้าย – ขวา ต่อคนอาจมีมากกว่าหนึ่งก้อนขึ้นไป  ส่วนใหญ่แล้ววิธีการสังเกตคือ อ้าปากกว้างๆใช้ไฟส่องเข้าไปจะพบอยู่ข้างๆลิ้นไก่ เหนือคอหอย . . . วันนี้เราจึงนำเคล็ดลับจากกระทู้พันทิพชื่อ unidentified มาให้ชมกันซึ่งคุณ ซึ่งกระทู้ดังกล่าวได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก คุณ...

 • โคตรทึ่ง !! นักสำรวจเจอกล่องเก่าในกระท่อม เปิดมาเจอ “ฟิล์มอายุ 100 ปี” จึงนำไปล้างอัดรูป เมื่อเห็นภาพที่ได้?? แทบไม่น่าเชื่อ แชร์กันสนั่น !!

  เรียกได้ว่าเป็นที่ฮือฮาอย่างมากในโลกออนไลน์ สำหรับเว็บไซต์ pickchur ได้นำเสนอเรื่องที่น่าทึ่งอย่างมาก เรื่องสุดทึ่งนี้โดยระบุว่าทีมนักสำรวจนั่งพักกันอยู่ในกระท่อมที่แอนตาร์กติกา และเขานั้นพบเข้ากับกล่องใบหนึ่งซึ่งวางอยู่ในมุมที่รกร้างเมื่อไม่เคยมีใครเปิดมันออกมานานมาก   พวกเขาเลยตัดสินใจเปิดกล่องนั้นออกมาดูปรากฏว่าเจอฟิล์มเนกาทีฟ จำนวน 22 แผ่น จึงนำฟิล์มเหล่านั้นมาล้างอัดดู ซึ่งสภาพฟิล์มนั้นเก่ามาก ตอนแรกไม่คิดว่าจะล้างได้ด้วยซ้ำ เลยลองวัดใจล้างดูก็ปรากฏภาพแอนตาร์กติกาเมื่อ 100 ปีที่แล้ว โดยคาดกันว่าฟิล์มนี้น่าจะเป็นของนักโบราณคดีที่อยู่ในช่วงปี 1910-1913 ที่อาจลืมทิ้งมันไว้ขณะที่หลบพายุหิมะนั้นเอง     โดยฟิล์มมีอายุถึง 100 ปีแต่กลับยังสามารถดึงรูปออกมาล้างได้ถือว่าโคตรทึ่งจริงๆ...

 • ประโยชน์ 108 ! เคยลองหรือยัง “สปาเท้า” ด้วยเกลือ ช่วยดึงพลังงานลบออกจากร่างกาย คลายความเมื่อยล้าได้ !!

    การแช่เท้าในน้ำเกลือ มีประโยชน์มากมาย เพราะเกลือจะช่วยดึงสิ่งที่ตกค้างในร่างกายออก ช่วยดึงพลังงานลบที่เกิดจากอารมณ์ออก หลังจากที่ดึงพลังงานลบออกจากร่างกายแล้วเราก็ใช้วิธีการรักษาได้ตามปกติ เมื่อแช่เท้าด้วยเกลือ บ่อยๆ ร่างกายจึงไม่มีพลังงานลบที่ก่อโรคหลงเหลืออยู่อีก และนี่เองจึงทำให้สุขภาพของเราดีขึ้น   วิธีการแช่เท้าด้วยเกลือ 1. นำกะละมังขนาดที่สามารถวางเท้าแช่ได้-ใส่น้ำลงไปให้ท่วมตาตุ่มจะเป็นน้ำอุ่นหรือน้ำธรรมดาก็ได้ 2. ใส่เกลือทะเล (ที่เป็นเกลือแบบเม็ด) ลงไปประมาณ 1 กำมือ 3. เอาเท้าเหยียบเกลือที่ยังไม่ละลาย 4. ทำจิตใจให้สงบ หรือเปิดเพลงบรรเลงเบาๆ...