Sex ED

 • ปวดในทวารหนัก

  ฉันเป็นสาวอายุ 35 บางครั้งจะปวดเกร็งเหมือนเป็นตะคริวในทวารหนักหลังจากที่ถึงจุดสุดยอด เป็นอยู่ประมาณ 2-3 นาทีแล้วหายไป อาการนี้ไม่ได้เกิดขึ้นทุกครั้ง แต่บ่อยจนทำให้รู้สึกเบื่อและรำคาญ และไม่ได้เกิดจากการมีเซ็กซ์ทางประตูหลัง คุณคิดว่าฉันควรทำยังไงกับเรื่องนี้ จากข้อมูลที่เล่ามา คุณน่าจะเป็นโรคที่เรียกว่า proctalgia fugax หรือโรคปวดชั่วคราวในทวารหนัก คำว่า “Proctalgia” เป็นภาษากรีกแปลว่าปวดทวาร ส่วน “fugax” เป็นภาษาละตินแปลว่า “ชั่วคราว” โรคนี้เกิดจากการหดเกร็งของกล้ามเนื้อ เหมือนโรค charley...

 • เซ็กซ์ต้านมะเร็ง

  คนที่มีเซ็กซ์กันบ่อยๆ หรือมีเซ็กซ์กันอย่างสุขสม สามารถลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งได้จริงหรือ ผมไม่เคยเจองานวิจัยทั่วๆไป ที่ศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างพฤติกรรมทางเพศกับความเสี่ยงในการเกิดมะเร็ง เพราะจริงๆ แล้ว โลกเรามีมะเร็งที่แตกต่างกันออกไปจำนวนมาก และเกี่ยวข้องกับปัจจัยเสี่ยงมากมายอีกเช่นกัน ดังนั้นจึงแทบเป็นไปไม่ได้ที่จะพิสูจน์หาเหตุและผลที่ชัดเจน ว่าคนเราสุขภาพดีขึ้นเพราะมีเซ็กซ์บ่อย หรือพวกเขามีเซ็กซ์บ่อยขึ้นเพราะสุขภาพดีกันแน่ อย่างไรก็ตาม มีงานวิจัยจำนวนไม่น้อยที่ศึกษาพฤติกรรมทางเพศกับมะเร็งต่อมลูกหมาก บางชิ้นแสดงให้เห็นว่าผู้ชายที่มีเซ็กซ์หรือสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเองบ่อยๆ จะไม่ค่อยเกิดมะเร็งต่อมลูกหมาก แต่ก็มีงานวิจัยอีกหลายชิ้นแย้งออกมา บางชิ้นแสดงให้เห็นว่าทั้งสองเรื่องนี้ไม่มีความสัมพันธ์กัน ที่ผ่านมา มี 2 ทฤษฎีแตกต่างกัน เกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างพฤติกรรมทางเพศกับความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมาก ทฤษฎีหนึ่งเชื่อว่าฮอร์โมนเพศชาย (เทสโทสเตอโรน)...

 • ถุงยางของชาวมังสวิรัติ

  ในโลกนี้มีถุงยางอนามัยที่ไว้ใจได้สำหรับคนที่ไม่บริโภคเนื้อรวมทั้งผลิตภัณฑ์จากสัตว์บ้างหรือเปล่า? สำหรับคนที่ไม่เคยได้ยินเรื่องนี้มาก่อน “ถุงยางของชาวมังสวิรัติที่เคร่งครัด” (vegan condom) คือถุงยางที่ทำขึ้นโดยปราศจากคาเซอีน (casein) หรือโปรตีนนมชนิดหนึ่ง ซึ่งมักจะนำไปผสมกับยางลาเท็กซ์ในกระบวนการผลิต ที่ผ่านมา มีถุงยางเพียงสองยี่ห้อเท่านั้น คือ Fusion (ของอังกฤษ) และ Glyde (ของออสเตรเลีย) ที่มีตรารับรองอย่างเป็นทางการจากสมาคมชาววีเกิน (Vegan Society) ว่าเป็นสินค้าที่ได้มาตรฐาน อย่างไรก็ตาม ผู้ผลิตถุงยางทุกราย ไม่ว่าสำหรับบุคคลทั่วไปหรือชาวมังสวิรัติ จะต้องทำตามมาตรฐานคุณภาพของสินค้าแบบเดียวกันทั่วทั้งโลก...

 • ผู้ชายกับการช่วยตัวเอง

  ฉันรู้ดีว่าผู้ชายแทบทุกคนชอบสำเร็จความใคร่ให้ตัวเอง แต่เมื่อมีแฟนเป็นตัวเป็นตนและอาศัยอยู่ด้วยกัน เขายังจะทำแบบนั้นอยู่อีกหรือ ฉันรู้สึกเหมือนถูกทอดทิ้ง ทุกครั้งที่เขาขังตัวเองอยู่ในห้องน้ำนานเกินไปสำหรับการอาบน้ำ เวลามีเซ็กซ์กันมันก็อยู่ในเกณฑ์ดี ในเมื่อมีฉันอยู่และฉันก็ยินดีจะมีเซ็กซ์กับเขา ทำไมเขายังอยากช่วยตัวเองอีก คำตอบคือเขาแค่อยากทำธุระส่วนตัวเท่านั้นเอง สำหรับผู้ชายจำนวนมาก การสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเองเป็นส่วนหนึ่งของกิจวัตรประจำวัน ไม่ต่างจากการอาบน้ำ ขับถ่าย โกนหนวด แปรงฟัน ฯลฯ คุณต้องลองมองมุมใหม่ มองว่าการสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเองไม่ใช่กิจกรรมที่เป็นตัวแทนของการมีเซ็กซ์ เพราะในบางครั้งผู้ชายก็ต้องการหลั่งรินอย่างรวดเร็วและได้ผล โดยไม่ต้องร้องขอหรือรอคอยการสนองตอบจากคู่รัก บางทีเหตุผลข้อหนึ่งซึ่งทำให้เซ็กซ์ระหว่างคุณสองคนออกมาดี ก็คือการที่เขาสามารถช่วยตัวเองได้ทุกครั้งที่ต้องการ ถ้าเขาขอมีเซ็กซ์กับคุณทุกครั้งที่เกิดอารมณ์ คุณอาจรู้สึกว่าตัวเองเป็นแค่วัตถุรองรับความใคร่ก็เป็นได้ นอกจากนั้น...

 • อยากสนุกทางประตูหลัง

  แฟนฉันอยากมีเซ็กซ์ทางประตูหลัง เขาบอกว่าต้องมีการเตรียมตัว และวิธีที่ดีที่สุดสำหรับฉันคือการใช้ “บัตต์พลัก” (butt plug) เราจะหาของพวกนี้จากที่ไหน และควรแหย่เข้าไปลึกเพียงใด ไม่ว่า “บัตต์พลัก” หรือ “ดิลโด้” (จู๋เทียม) ใช้ได้เหมือนกันในการเตรียมความพร้อมเพื่อการสนุกทางประตูหลัง “บัตต์พลัก” แตกต่างจาก “ดิลโด้” ตรงที่มันไม่ได้ถูกออกแบบมาให้มีรูปร่างเหมือนอวัยวะเพศชาย ส่วนใหญ่จะมีรูปร่างเหมือนเพชรหรือถ้วยโคนสำหรับใส่ไอศกรีม และด้ามจับจะบานออกกว้างเพื่อไม่ให้มันหลุดเข้าไปข้างในจนดึงออกไม่ได้ หากคุณเป็นนักลุยประตูหลังมือใหม่ ไม่เคยล่วงล้ำเข้าไปแม้แต่น้อย ถ้าจะใช้บัตต์พลัก ขอแนะนำให้เริ่มจากอันที่มีรูปร่างผอมบาง ซึ่งบางอันจะมีปุ่มปมที่กว้างขึ้นเป็นชั้นๆ...

 • เทคนิคการคลึงลูกบอล

  ฉันอยากพัฒนาเทคนิคในการทำออรัลเซ็กซ์ ฉันควรจะ “เล่น” กับลูกบอลของเขามากแค่ไหน ตอนที่กำลังใช้ปากกับน้องชายของเขา คุณควรจะ “เล่น” ให้มากๆ ทั้งใช้นิ้วลูบไล้อย่างนุ่มนวล ใช้ปาก ใช้ลิ้น เพราะผู้ชายเราล้วนชื่นชอบ ตราบใดที่มันไม่ไขว้เขวไปจากกิจกรรมหลัก คุณควรใช้มือจับลูกบอลของแฟนคุณเหมือนที่คุณทำกับลูกนก ไล้เลียลูกบอลของเขาเหมือนกำลังกินไอศกรีมโคน แม้แต่ไออุ่นจากลมหายใจของคุณก็เพียงพอที่จะทำให้เขาเร่าร้อนอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน แม้การทำเช่นนี้ จะมีลักษณะเหมือนคุณกำลังลูบไล้หน้าท้องและผงกหัวไปพร้อมๆกัน แต่การเล่นกับลูกบอลของเขาตอนที่คุณกำลังดูดดื่มแท่งเนื้อของเขา นั่นคือสิ่งที่แสนวิเศษ หากคุณหยุดการไล้เลียและพรมจูบ ก็ควรใช้มือที่ว่างอยู่ขยอกเขย่าน้องชายของเขา อย่าให้เกิน 10 วินาที...

 • กลัวถูกทำออรัลเซ็กซ์

  แฟนผมบอกว่าเธอไม่ชอบให้ใครมาทำออรัลเซ็กซ์ และเธอไม่ยอมให้ผมก้มลงไปไล้เลียที่ตรงนั้น ผมเคยคิดว่าผู้หญิงทุกคนชอบถูกทำแบบนี้ แฟนผมเป็นคนประหลาด หรือมันเกิดมาจากอะไรกันแน่ ชาวโรมันโบราณรังเกียจการทำรักด้วยปาก พวกเขาคิดว่ามันไม่ใช่สิ่งที่มนุษย์ควรทำ “ข้าไม่เคยเรียกเจ้าว่าพวกรักร่วมเพศ” มาร์เชียล (Martial) นักเขียนแนวเหน็บแนมชาวโรมันบันทึกไว้ แนวคิดของเขาจัดอยู่ในกลุ่มเดียวกับ บิลล์ มาเฮอร์ (Bill Maher) “ข้าเพียงแต่บอกว่าเจ้าเลียโยนี” ทัศนคติดังกล่าวกลายเป็นพื้นฐานทางสังคมที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลงนับพันปี จนกระทั่งในช่วงเวลาระหว่างการมาถึงของหนัง The Joy of Sex ปี 1972...

 • เซ็กซ์ในที่สาธารณะ

  ผมสนุกกับการมีเซ็กซ์ในที่สาธารณะทุกครั้งที่มีโอกาส และที่ผ่านมาผมสามารถโน้มน้าวให้แฟนทุกคนสนใจที่จะทำแบบนั้นด้วย สำหรับผมมันช่างเป็นช่วงเวลาที่แสนเร้าใจ จนมาถึงแฟนคนล่าสุดนี่แหละที่เธอไม่เต็มใจ นอกจากออกปากปฏิเสธ เธอยังถามผมว่าเคยคิดบ้างหรือเปล่าว่าจะมีปัญหาอะไรตามมาถ้าถูกจับได้ ผมจึงอยากขอคำปรึกษาว่าเรื่องแบบนี้มันคุ้มมั้ยที่จะเสี่ยง ถามผม…ผมก็ต้องบอกว่ามีปัญหามากมายที่รอคุณอยู่ ทุกรัฐในอเมริกามีกฎหมายต่อต้านการประกอบกิจกรรมทางเพศในที่สาธารณะ หรือการกระทำอนาจาร หรือคำอื่นๆ ในความหมายเดียวกันที่ใช้เรียก เกือบทุกรัฐ คนที่ละเมิดกฎหมายจะมีความผิดทางอาญาสถานเบา มีโทษจำคุกสูงสุด 1 ปี หรือปรับ หรือทั้งจำทั้งปรับ ในบางรัฐ คุณอาจเจอปัญหาใหญ่ ถ้าเกิดไปมีอะไรในที่สาธารณะกับเด็กอายุต่ำกว่า 15 (รัฐอริโซนา) หรือต่ำกว่า...

 • ขริบปลายองคชาต

  ผมเคยได้ยินว่า ผู้ชายที่ไม่ขริบปลายองคชาตควรไปขริบเพื่อสุขภาพของตัวเอง ผมยังไม่ได้ขริบ และไม่ซีเรียสในการขริบ ว่าแต่มันมีประโยชน์ต่อสุขภาพจริงๆ หรือ เมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐฯ (CDC)ได้ออกมายืนยันว่า “ผู้ชายทั้งหลายที่ไม่ได้ขริบและไปยุ่งเกี่ยวกับผู้หญิง ควรได้รับข้อมูลเกี่ยวกับประสิทธิภาพของการขริบปลายอวัยวะเพศ ในการลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ HIV และกามโรคชนิดอื่น ไปพร้อมๆ ข้อมูลเกี่ยวกับอันตรายที่เกิดจากการขริบปลาย องคชาต ในการทดลองทางการแพทย์กับคนหนุ่มและวัยรุ่นที่อาศัยอยู่ในทะเลทรายซาฮาร่า ทวีปแอฟริกา ซึ่งอาสามาเป็นกลุ่มทดลองขริบปลายอวัยวะเพศ พบว่า 50-60 เปอร์เซ็นต์ ติดเชื้อ HIV...

 • เซ็กซ์แบบเถื่อนๆ

  แฟนผมเพิ่งพบว่าอารมณ์ของเธอจะกระเจิดกระเจิงแบบสุดลิ่มทิ่มประตูทุกครั้งที่มีเซ็กซ์แบบเถื่อนๆ และเธออยากให้ผมเถื่อนกับเธอมากขึ้น ผมพยายามตามใจเธอ แต่ไม่รู้ว่าจะเถื่อนยังไงหรือจะทำอย่างไร เธอพยายามอธิบายถึงสิ่งที่ต้องการ ซึ่งมันสร้างความเครียดให้เราทั้งคู่ สำหรับคนที่ “ชอบแบบเถื่อนๆ” จริงๆ แล้ว พวกเขาชอบแบบไหนกัน “เซ็กซ์แบบดิบเถื่อน” (Rough sex) กระตุ้นความต้องการทางเพศได้เป็นอย่างดี แต่เป็นสิ่งหนึ่งที่ยากจะอธิบายหรือให้คำจำกัดความ แน่นอน-มันไม่ใช่เซ็กซ์แบบ “ลุ่มหลงสิ่งใดสิ่งหนึ่งเป็นพิเศษ” (fetish) ขณะเดียวกันก็ไม่ใช่เซ็กซ์หอมหวานแบบไอติมรสวานิลลา เซ็กซ์ดิบเถื่อนครอบคลุมหลายสิ่งหลายอย่าง เช่น การสอดใส่อย่างรวดเร็วและรุนแรง, การผลักหรือการโยน, การดันตัวให้ก้มลง,...

 • ยินยอมพร้อมใจ

  ผมเพิ่งเป็นเด็กใหม่ในวิทยาลัยแห่งหนึ่ง และเริ่มมองหาโอกาสในการนอนกับสาวๆ แต่ผมเคยได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับมาตรการอันเข้มงวดเพื่อป้องกันการข่มขืนในสถาบันการศึกษา โดยมีกฎเกณฑ์ชัดเจนว่าเซ็กซ์แบบใดอยู่ในข่าย “ยินยอมพร้อมใจ” ที่ผ่านมาผมไม่เคยบังคับหรือกดดันสาวคนไหนให้มามีเซ็กซ์ด้วย แต่ก็ยังกังวลว่าจะเกิดปัญหาถ้าทำอะไรพลาดไปในทางเทคนิค ทำอย่างไรจึงจะมั่นใจได้ว่าเซ็กซ์นั้นเกิดจากความยินยอมพร้อมใจของทั้งสองฝ่าย มีวิดีโอคลิปหนึ่งซึ่งแพร่หลายในโลกออนไลน์ บอกว่า “ความยินยอมพร้อมใจทางเพศก็เหมือนกับการนำเสนอน้ำชาสักถ้วยให้ใครสักคน” หากคุณยังไม่เคยดูคลิปนี้ ลองไปหามาดูโดยเสิร์ชคำว่า “tea and consent” ประเด็นสำคัญก็คือ เมื่อคุณถามใครคนนั้นว่าอยากดื่มชาหรือเปล่า และเขาตอบว่าไม่อยาก คุณก็คงไม่เซ้าซี้หรือบีบบังคับให้เขาดื่ม ในทางกลับกัน หากเขาตอบว่าอยาก คุณก็คงไม่เอาน้ำชากรอกใส่ปากของพวกเขา เพียงแต่ไปหามาให้ แล้วปล่อยให้เขายกดื่มเอง...

 • หยุดชั่วคราว

  เพื่อนผมคนหนึ่งเล่าให้ฟังว่า เขาเลิกช่วยตัวเองและไม่ดูหนังโป๊มาช่วงหนึ่งแล้ว เพราะสิ่งเหล่านั้นทำลายชีวิตทางเพศของเขา เขายังบอกอีกว่าหนังโป๊ทำให้เขาไม่สนใจการมีเพศสัมพันธ์ในชีวิตจริง และมีปัญหาการแข็งตัวหลายครั้งถ้าปราศจากหนังโป๊เรื่องโปรด เขาตัดสินใจเลิกช่วยตัวเองโดยใช้หนังโป๊เป็นสื่อ เมื่อไปเจอกลุ่ม “NoFap” ในอินเทอร์เน็ต มีคนนับพันคนอยู่ในกลุ่มนั้น และพวกนั้นบอกว่าการเลิกช่วยตัวเองและเลิกดูหนังโป๊ ช่วยฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศและสมรรถภาพด้านอื่นๆ ของชีวิต แม้คุณจะไม่เชื่อเรื่อง “การติดหนังโป๊” แต่มันมีประโยชน์จริงหรือ ในการหยุดช่วยตัวเองด้วยหนังโป๊ หากคุณเคยทำมันอยู่เป็นประจำ NoFap เป็นกลุ่มที่น่าสนใจ เพราะมันคือกลุ่มเคลื่อนไหวเพื่อพัฒนาตัวเองจากฐานราก โดยสนับสนุนการบังคับใจตัวเองให้หลุดพ้นจากการช่วยตัวเองและการเสพหนังโป๊ ขณะเดียวกันก็ส่งเสริมการมีเพศสัมพันธ์กับคนรักและการสร้างสรรค์อารมณ์อีโรติก และไม่เกี่ยวข้องกับโบสถ์หรือพระเจ้า การที่มีคนให้ความสนใจ...