Life On Top

 • JAGUAR E-PACE

  แม้รถยนต์จากค่ายจากัวร์นั้น จะไม่ได้เป็นแบรนด์ที่ผลิตและจำหน่ายรถในรูปแบบการตลาดพื้นฐานทั่วไปมากนัก แต่เจ้ารถสัญชาติอังกฤษ สัญลักษณ์เสือจากัวร์กระะโจนทะยานแบรนด์นี้ก็ได้รับการยอมรับในกลุ่มคนใช้รถยนต์ระดับหรูมาโดยตลอด ภาพลักษณ์เก่าๆ สักสามสิบสี่สิบปีก่อนนั้น เราจะเห็นเจ้าเก๋งจากัวร์ฝากระโปรงยาวๆ เป็นรถเดินทางของบรรดาเจ้าขุนมูลนายต่างๆ แต่สำหรับ พศ นี้ แบรนด์นี้ก็ก้าวทันกระแสโลก หันมาสร้างสรรรถยนต์หลากหลายรุ่นมากมายในระดับ Luxury Car  สำหรับในเมืองไทยนั้น หากใครอยากรู้จักเจ้าเสือจากัวร์ ปัจจุบันก็มี บริษัท อินช์เคป (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้แทนจำหน่ายรถยนต์จากัวร์และแลนด์โรเวอร์อย่างเป็นทางการ ซึ่งเร็วๆนี้ก็ส่งเจ้า จากัวร์...

 • TOYOTA C-HR HYBRID Crossover SUV

  แม้จะมีตัวชูโรงที่จับจองพื้นที่ทางการตลาดรถยนต์หลากหลายประเภทอยู่แล้ว แต่ด้วยกระแสความนิยมในความอเนกประสงค์ของรถยนต์ประเภท Crossover SUV ที่มีอย่างต่อเนื่องในช่วงสองสามปีนี้ ทำให้ค่ายยักษ์ใหญ่ของเอเชียอย่างโตโยต้าเองก็หยุดนิ่งที่จะพัฒนารถยนต์ประเภทนี้ไม่ได้เช่นกัน ล่าสุดหลังจากมีข่าวการเปิดตัวจากญี่ปุ่น ประเทศแม่ได้ไม่นาน สเปกรถยนต์ Crossover SUV ในชื่อของ TOYOTA C-HR ก็ทยอยเปิดตัวออกมาให้ได้ยลโฉมพร้อมราคาจำหน่ายที่จับต้องได้ในประเทศไทยกันแล้ว ต้องบอกก่อนว่า ในพื้นที่การตลาดรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็กของไทยนั้น ค่ายอื่นๆ อย่าง ฮอนด้า มาสด้านั้น มีตัวขายที่มาก่อน ขายไปก่อนโตโยต้ากว่าปีแล้ว ฉะนั้นเจ้า TOYOTA...

 • Rolls-Royce New Phantom สถาปัตยกรรมแห่งความหรูหราในราคา 59.5 ล้านบาท

  ไม่รู้ว่าจะเรียกขานยานยนต์ในแบรนด์ของ Rolls-Royce ว่าเป็นรถยนต์สุดยอดอภิมหาอลังการระดับเริ่ดหรูอย่างไรดีให้เหมาะสมกับคุณค่าและราคาหรือความล้ำสมัยได้ดีไปกว่าคำว่า เกินจะเอี้อม แต่ในโลกของความเป็นจริงสำหรับผู้ที่ต้องการคำว่า เหนือระดับกว่านั้น เจ้ารถยนต์ Rolls-Royce น่าจะตอบโจทย์ได้มากที่สุดจริงๆ เอาเป็นว่าพระเอกในเพจนี้ มันเป็นรถยนต์ในตำนานสมัยใหม่ของ Rolls-Royce ในชื่อรุ่นเต็มๆ ว่า Rolls-Royce New Phantom Extended Wheelbase (โรลส์-รอยซ์ นิว แฟนธอม เอ็กซ์เทนเดด วีลล์เบส) และที่สำคัญเจ้าคันนี้ก็มีการเปิดตัวเป็นๆ...

 • สปอร์ตซีดาน Audi A8 แรง หรู ดูดีมีสไตล์

  รถยนต์ Audi ยานยนต์สัญชาติเยอรมนี มีการเปิดตัว Audi A8 ในงานแสดงรถยนต์ Bangkok International Motor Show ครั้งล่าสุดที่ผ่านมา ซึ่งถือว่าเป็นการบุกตลาดรถหรูในเมืองไทยได้อย่างฮือฮาพอสมควร ด้วยคอนเซ็ปต์ที่สะท้อนถึง “การออกแบบยุคใหม่ที่ก้าวล้ำนำสมัยทุกมิติ” ผสานยนตรกรรมที่มีความหรูหรา ทันสมัย ความสะดวกสบาย เต็มเปี่ยมไปด้วยอารมณ์สปอร์ตไว้ด้วยกัน ตามสไตล์ของ Audi ที่เน้น สมรรถนะที่พร้อมตอบสนองทุกการขับขี่ รวมถึงรสนิยม ความสำเร็จในการทำงาน...

 • ผ่าอาณาจักเบียร์ ตอนที่ 12

  ผ่าอาณาจักรเบียร์ตอนที่ 12 นี้มี 6 ตระกูลเบียร์ หรือ 6 สไตล์เบียร์ที่คุณควรทำความรู้จักดังนี้ 61 Scotch Ale แม้สกอตแลนด์จะโด่งดังเป็นมือวางอันดับหนึ่งของโลกในการผลิตเหล้าวิสกี้ (Whisky) โดดเด่นทั้งด้านคุณภาพและปริมาณ แต่เรื่องผลิตเบียร์แม้ชาวสกอตจะไม่ผลิตออกมาอย่างกระหน่ำ แต่เรื่องรสชาติต้องยกให้เลยว่า “นายแน่มาก” โดยเฉพาะการผลิตเบียร์ประเภท Ale Beer สกอตเอล (Scotch Ale) เป็นเอลเบียร์สไตล์หนึ่งที่ใช้ดอกฮอพชนิดพิเศษที่หอมมาก จนทำให้...

 • Bugatti Chiron สุดยอดยนตรกรรม 1500 แรงม้า

  Bugatti ค่ายรถยนต์ซูเปอร์คาร์จากยุโรป ที่เป็นส่วนหนึ่งของทาง Volkswagen นั้น เคยสร้างความฮือฮามาแล้วเมื่อทศวรรษที่ผ่านมาด้วยการผลิตรถยนต์ไฮเปอร์คาร์ในรุ่น Veyron และเคยได้รับการบันทึกลงกินเนสบุ๊คว่าเป็นรถโปรดักชั่นที่เร็วที่สุดในโลก ด้วยสถิติความเร็วสูงสุด 431.072 กิโลเมตร/ชั่วโมง เมื่อปี คศ 2013 มมาแล้ว แต่เท่านั้นยังไม่พอครับ ท่านประธาน Ferdinand Piech ประธาน Volkswagen ได้ทำการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ในนาม Bugatti Chiron และโชว์ตัวหรูหราอลังการกันไปแล้วที่งานเจนีวา...

 • 9 เคล็ดลับดูไวน์แพงแบบชาวบ้านดู

  เรื่องของการดูไวน์ว่า “ขวดไหนดี ขวดไหนราคาแรง และขวดไหนมีรสชาติสุดยอดอมตะ” นั้น คุณเป็น “นักจ่ายมืออาชีพ” ปัญหาคงไม่เกิด เพราะ “ไวน์แพงคือไวน์ดี ไวน์มีศักดิ์ศรีจะต้องราคาแรง” แต่ถ้าจู่ๆ คุณได้ไวน์มาฟรีๆ คุณจะรู้ดีได้อย่างไร ว่าไวน์ขวดนั้นราคาแพงขนาดไหน ถ้าคุณเป็นเซียนเมรัยที่ “รู้จริงทุกสิ่ง รู้สิ้นทุกยี่ห้อ” หรือเป็นเกจิเมรัย รู้จักไวน์ทุกมุมโลก คุณก็สามารถวิเคราะห์แบบมืออาชีพได้ว่า ไวน์ขวดดังกล่าวเป็นไวน์เกรดสูงหรือเกรดต่ำ แต่ถ้าคุณรู้เรื่องไวน์แบบ “งูๆ ปลาๆ...

 • ผ่าอาณาจักรเบียร์ ตอนที่ 13

  ผ่าอาณาจักรเบียร์ได้เดินทางมาถึงตอนสุดท้ายหรือตอนจบแล้วครับ ใครชอบสไตล์ไหนเป็นพิเศษ ย่อมแล้วแต่รสนิยมและลิ้นของแต่ละปัจเจกบุคคล “64 Triple หรือ Tripel” คำว่า Tripel เป็นภาษาดัทช์ของชาวฮอลแลนด์แปลว่า “เบียร์แรง” โดยเจาะจงถึงเบียร์ประเภท “Trappist” หรือ “เบียร์ของเตมีย์ใบ้” ที่ผลิตออกมาอย่างเข้มข้น ทั้งดีกรี กลิ่นรสของฮอพและกลิ่นรสหอมอื่นๆของเบียร์ ถ้าเปรียบเทียบกับอาหารก็คือ “อาหารรสจัด” เช่นอาหาร “Cajan” ในเมืองนิวออลีน เป็นต้น แน่นอน...

 • 40 ข้อห้ามเมื่อคุณดื่มไวน์

  การดื่มไวน์ให้ได้รสชาติเต็มตาชั่งเป็นเรื่องวุ่นวายกว่าการดื่มเครื่องดื่มชนิดอื่นๆ เพราะมีกฎเหล็ก ข้อบังคับ ข้อกำหนดและเคล็ดลับมากมายที่จะต้องนำมาใช้ร่วมกับการดื่ม แถมยังมี “ข้อห้าม” ที่บังคับไว้ว่า “อย่าทำ” อีกต่างหาก ข้อเขียนนี้จะไม่กล่าวถึงข้อบังคับ ข้อกำหนดและเคล็ดลับทั้งหลาย แต่จะเขียนถึง “ข้อห้าม” เพื่อใช้เป็นข้อเตือนใจเมื่อคุณจะดื่มไวน์ว่า “อย่าทำ” • ข้อห้ามเมื่อคุณดื่มไวน์มีดังนี้ • ห้ามใส่น้ำหอมกลิ่นฉุนๆ หรือมีกลิ่นหอมที่รุนแรงและเร้าใจออกจากบ้านไปดื่มไวน์ร่วมกับผู้อื่น เพราะกลิ่นหอมในกายคุณจะไปสั่งการกลิ่นหอมในแก้วไวน์จนม่องเท่ง ไม่เพียงแต่คุณจะไม่ได้กลิ่นของเมรัย คนนั่งข้างๆ คุณก็พลอยไม่ได้กลิ่นไวน์ไปด้วย •...

 • Ferrari 488 Pista V8 3.9 ลิตร Twin Turbo เค้าว่ากันว่ามันเร็วที่สุดในรุ่นแล้ว

  เปิดตัวอย่างฮือฮาที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ 2018 ที่ผ่านมาล่าสุด แฟนคลับรถสปอร์ตซูเปอร์คาร์จากค่ายม้าลำพอง อิตาลี ก็คงไม่ผิดหวังสมกับการรอคอยกับเจ้า Ferrari 488 Pista ม้าศึกขุมพลัง V8 ที่มากับความยอดเยี่ยม และทรงพลังที่สุดในถิ่น Maranello เท่าที่เคยผลิตมา แน่นอนว่า นี่คือรุ่นใหม่ของค่าย ผสมผสานการออกแบบตัวถังกับขุมพลังที่แรงที่สุดเท่าที่มีมาได้อย่างลงตัว Ferrari 488 Pista มีการออกแบบตัวถังด้วยรูปลักษณ์ที่ล้ำสมัย พร้อมการออกแบบภายใต้หลักอากาศพลศาสตร์ ซึ่งหยิบยืมแนวคิดมาจากรุ่นพี่อย่างโมเดล...

 • โรคทันสมัย Text Neck Syndrome

  สำหรับคนที่กำลังเสพติดโทรศัพท์มือถือ ไม่ว่าจะท่องโลกโซเชียล ติดแชท หรือเล่นเกมอย่างหนัก แพทย์ได้ออกมาเตือนว่า การก้มหน้าเล่นโทรศัพท์มือถือเป็นเวลานาน ๆ นอกจากจะมีปัญหาด้านสายตา อาจส่งผลกระทบต่อคอ ไหล่ และกระดูกสันหลัง ทำให้เกิดความเสี่ยงเป็นโรค Text Neck Syndrome Text Neck Syndrome คือ “กลุ่มอาการปวดคอ” เจ็บปวดกล้ามเนื้อบริเวณคอ บ่า ไหล่ รวมไปถึงเกิดความเสื่อมของกระดูก ข้อต่อกระดูก...

 • นอนหลับอย่างมีคุณภาพ

  หลายคนอาจมีคำถามว่า “การนอนที่มีคุณภาพ จำเป็นต้องนอนให้ครบ 8 ชั่วโมงไหม?” คำตอบจากผู้รู้ก็คือ “เราสามารถนอนหลับพักผ่อนได้อย่างเพียงพอและมีคุณภาพ โดยไม่จำเป็นต้องนอนให้ครบ 8 ชั่วโมง” นอนเพียงแค่ 5-6 ชั่วโมง ก็สามารถตื่นขึ้นมาอย่างสดชื่น แต่มีข้อแม้สำคัญคือ “ต้องนอนหลับลึกเพียงพอเท่าที่ร่างกายต้องการ” อีกทั้งยังสำทับว่า “ตัวเลขการนอนหลับ 8 ชั่วโมง เป็นเพียงสถิติทั่วไป เราไม่จำเป็นต้องสร้างความกดดันให้ตัวเองขนาดนั้น” ตัวชี้วัดการนอนหลับอย่างมีคุณภาพ มีคนรวบรวมไว้หลายข้อ มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง...