Feature

 • Crime of Passion รักต้องฆ่า

  คดีอาชญากรรมที่มีสาเหตุมาจาก “ความรักความใคร่” ความไม่ลงรอยกันระหว่างคู่รักหรือคู่สามีภรรยา ถึงขั้นลงมือฆ่ากันตาย ในเมืองไทยเรามักชินกับคำว่า “พิศวาสฆาตกรรม” ขณะที่เมืองนอกซึ่งมีคดีทำนองนี้เกิดขึ้นเรื่อยๆ เช่นเดียวกัน มักมาพร้อมกับคำว่า Crime of Passion แต่ความหมายเดียวกันนั่นคือ “รักต้องฆ่า” ไม่ว่าจะเกิดจากแรงโทสะชั่ววูบหรือความตั้งใจ สองคดีล่าสุดที่เป็นข่าวดังในช่วงใกล้ๆ กัน คือ “คดีเสี่ยอ้วนกับน้องสปายและน้องฟอส” กับ “คดีหมอปอกับว่าที่เจ้าบ่าว”ทำให้เรื่องนี้กลับมาอยู่ในความสนใจอีกครั้ง ทั้งคดีปัจจุบันและคดีดังในอดีต คดีเสี่ยอ้วน สรุปอย่างรวบรัดคือ ‘นายปัญญา...

 • Kamiya Izakaya ดื่มด่ำความสุขในสไตล์ญี่ปุ่น

  วิถีของนักท่องราตรี หากย้อนไปในวัยคะนอง สถานที่อึกทึกคึกคักคลาคล่ำไปด้วยผู้คน น่าจะเป็นที่ที่สนองตอบความต้องการของเลือดหนุ่มได้เป็นอย่างดี ไฟ แสง สี และทรวดทรงองค์นารีที่สะท้อนผ่านม่านตา เสมือนหนึ่งแสงนำทางความสุขที่ส่งต่อเป็นความสนุกสนานของชีวิต  เมื่อวันเวลาผ่านไป ประสบการณ์และความรับผิดชอบที่มากขึ้น อาจแปรเปลี่ยนหลายสิ่งที่เคยพิสมัย แต่สุดท้ายทุกคนทุกท่านก็ยังคงเสาะแสวงหาเพื่อให้ได้มาซึ่งความสุขที่แตกต่างไป  “เราโตมาด้วยกัน มีความชอบที่คล้ายๆ กัน มีความสุขในสิ่งที่เหมือนๆ กัน และต้องการทำมันขึ้นมาเพื่อเป็นที่ให้พวกเราได้มารวมตัวกัน ได้มาแบ่งปันความสุขร่วมกัน และแน่นอนว่าเราพร้อมส่งต่อความสุขและสิ่งดีๆ สู่ทุกท่านด้วยเช่นกัน”   จากวิถีความสุขของกลุ่มคนที่มีไลฟ์สไตล์ใกล้เคียงกันเกิดเป็น Kamiya...

 • 3HOUSE Hostel and Bar เสพมิตรภาพ ณ บ้านของทุกคน

  เริ่มต้นค่ำคืนแห่งความสุขที่ ‘ถนนข้าวสาร’ จุดหนึ่งของมหานครกรุงเทพที่ไม่เคยรู้จักกับคำว่า ‘Low Season’ ตลอด 365 วัน และเกือบตลอด 24 ชั่วโมง ความคึกคักไม่เคยจางหาย หลายชาติหลายภาษาต่างดำเนินวิถีชีวิตในแบบตนขวักไขว่ไปมาจนชินตา “เราโตมากับที่นี่ มีเรื่องราวชีวิตวัยรุ่นมากมายที่นี่ และมาเจอกันเพราะเราคิดถึงกัน” ผู้ชายวัย 30 กว่าฝน เริ่มต้นบทสนทนาผ่านน้ำเสียงและแววตาจริงจัง แต่รับรู้ได้ถึงความจริงใจ ไม่เคอะเขินที่จะแสดงความรู้สึกส่งผ่านสู่คู่สนทนาเบื้องหน้า “3HOUSE ไม่ใช่ร้าน ไม่ใช่สถานประกอบการ...

 • Snobbish บริการความรู้สึกดีๆ 24 ชั่วโมง

  “ความสุขความทุกข์ ไม่มีใครรู้ว่าจะมาเมื่อไร” วลีจากบทเพลง Live & Learn ของศิลปิน บอย โกสิยพงษ์ ที่ถ่ายทอดผ่านเสียงร้องของคุณกมลา สุโกศล เปรียบเปรยชีวิตคนว่าอาจมีขึ้นลงได้โดยที่เราไม่รู้ตัว บ้างทีก็สุข บ้างทีก็เศร้า และทั้งหมดเหล่านั้นก็มักมาแบบไม่รู้ตัว และในเมื่อไม่มีใครล่วงรู้ว่าช่วงเวลาของความเหงาเปล่าเปลี่ยวใจ หรือช่วงครึ้มอกครึ้มใจมันจะมาเมื่อไร จะดีงามแค่ไหนถ้ามีสถานที่ที่พร้อมรองรับอารมณ์ได้ในทุกขณะเวลา… ว่าแล้วก็จัดร้านที่เปิดบริการ 24 ชั่วโมง ให้สามารถเข้าไปพักผ่อนกายใจได้ในทุกความรู้สึกที่อ่อนไหว มาให้เป็นทางเลือกเสียหน่อย ‘Snobbish’ Restaurant...

 • Mexicano ราตรีเม็กซิกัน ความสุขสันต์ที่แตกต่าง

  ขยับแข้งขายักย้ายส่ายสะโพกไปตามท่วงทำนองละติน จากการบรรเลงของนักดนตรีลาติโน่สองหนุ่มและหนึ่งสาว พร้อมตะโกนทักทายในสไตล์ท้องถิ่นเม็กซิโกว่า “Hola…!!” ยินดีต้อนรับสู่ค่ำคืนแบบฉบับเม็กซิกัน กับร้านที่ถ่ายทอดถึงแก่นแห่งจังโก้ได้ในทุกอณู   ‘Mexicano’ นำเสนอรูปแบบและวิถีชีวิตแบบท้องถิ่นแท้ๆ ผ่านการตกแต่งร้าน พร้อมอาหารและเครื่องดื่มสูตรต้นตำรับ คงเอกลักษณ์ของรสชาติและการนำเสนอเสมือนอยู่ในดินแดนเม็กซิโก ที่แห่งนี้นับเป็นร้านสไตล์เม็กซิกันแห่งแรกในกรุงเทพมหานคร จุดเริ่มต้นเมื่อปี ค.ศ. 1993 ในชื่อว่า ‘ซินญอร์ ปิโก้’ ได้เริ่มนำเสนอประสบการณ์อาหารรูปแบบใหม่ ด้วยอาหารเม็กซิกันแบบฉบับ South-of-the-Border ซึ่งนับเป็นต้นตำรับแบบแท้ๆ ผสมผสานศิลปะการทำอาหารในแบบ Cal-Tex...

 • Babette’s The Steakhouse Bangkok สัมผัสพรีเมียมสเต็ก ในบรรยากาศยุค 1920

  Hotel Muse Bangkok ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในโรงแรมที่มีสไตล์โดดเด่นแตกต่างจากที่อื่นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นแนวการตกแต่ง การให้แสงสี และดีไซน์ต่างๆ ในหลายมุมหลายจุดที่สะท้อนถึงความมีศิลปะ ไม่เว้นแม้แต่ร้านต่างๆ ที่อยู่ภายในโรงแรมก็ยังคงเน้นนำเสนอไอเดียสร้างสรรค์อันสวยงาม Babette’s The Steakhouse Bangkok สอดรับคอนเซ็ปต์โดยถ่ายทอดออกมาเป็นความหรูหราเหนือระดับกับบรรยากาศกลิ่นอายยุค 1920 ในแบบชิคาโก ยุคที่กลิ่นเขม่าปืนของเหล่าแก๊งสเตอร์อบอวลไม่แพ้กลิ่นควันจากปลายซิการ์ สะท้อนความเรืองรองที่ตรงข้ามกับเดอะเกรทแกสบี้ของนิวยอร์ก ผสมเข้ากับความเป็น Steakhouse แบบแมนๆ คุมโทนสีโทนเข้มขรึม ภายใต้แสงไฟสลัว จัดวางโต๊ะ...

 • SEXPRESSO กาแฟเซ็กซี่

  ขอต้อนรับสู่ ‘เซ็กซ์เปรสโซ’ เทรนด์ร้านกาแฟล่าสุดที่กำลังฮิตในอเมริกา โดยรวมไว้ทั้งกาแฟรสชาติละมุน กับบริกรสาวในชุดโชว์เนื้อหนังมังสา ชวนสะดุดตาสะดุดใจ หนังสือพิมพ์ “อินดิเพนเดนท์” รายงานว่า ที่ ‘สวีต สปอต คาเฟ่’ ทางเหนือของซีแอตเทิล ลูกค้าจะได้มากกว่าฟองนมลอยหน้าในถ้วยคาปูชิโน บริการพิเศษนอกเหนือจากนั้นคือ สาวเสิร์ฟสวมบิกินี หรือทีเชิ้ตรัดติ้ว และเครื่องดื่มที่มีให้เลือกมากมาย ในชื่อชวนสยิว เช่น ‘เว็ตดรีม’ (ไวท์ช็อกโกแลตผสมคาราเมล) ‘เซ็กชวลมิกซ์’ (มักคิอาโตผสมคาราเมล)...

 • ศาสตร์และศิลป์ของความเซ็กซี่

  อ่านเจอ 2 ข่าว เข้ากันพอดี เลยหยิบมาเล่าต่อใน “เซ็กซี่โซน” เรื่องหนึ่งเกี่ยวกับ “ศาสตร์ของหน้าอก” อีกเรื่องเกี่ยวกับ “ศิลป์ของภาพนู้ด” แน่ใจว่าจะถูกใจหนุ่มๆ ทั้งสองเรื่อง “ศาสตร์ของหน้าอก” ยกผลการศึกษาล่าสุดมาเปิดเผย เพื่อเฉลยคำตอบว่า “ผู้ชายชอบลักษณะหน้าอกของผู้หญิง แบบไหนมากที่สุด” เพื่อความเข้าใจที่ถูกต้องของทุกเพศทุกวัย ซึ่งผลการศึกษาพบว่า หน้าอกที่ทำให้ผู้ชายน้ำลายหกนั้น ไม่ได้ขึ้นอยู่กับขนาดความเล็กหรือความใหญ่ แต่ขึ้นอยู่กับรูปทรงของหน้าอกมากกว่า การศึกษาดังกล่าว ตีพิมพ์ในวารสารทางการแพทย์ Evolution...

 • เซ็กซ์ที่ดี…คือเซ็กซ์ที่ “พอดี”

  คราวนี้เซ็กซี่โซนมาแบบขรึมๆ กรึ่มสาระเล็กๆ ด้วยเรื่องราวเชิงวิชาการด้านเพศศึกษา เกี่ยวกับ “ความพอดี” ของการมีเซ็กซ์ เพื่อความพึงพอใจของคู่รักคู่ใคร่ทั้งสองฝ่าย จากข้อมูลที่แจ๊ซซี่ไปเจอมาเริ่มต้นว่า นักวิจัยเรื่องเพศได้ทำการสำรวจและศึกษา พบว่าค่าความถี่เฉลี่ยที่ดีในการมีเพศสัมพันธ์ ของคนที่มีอายุระหว่าง 18-29 ปี คือ 112 ครั้งต่อปี หรือประมาณ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ ส่วนผู้ที่มีอายุมากกว่านั้น อยู่ที่ 69 ครั้งต่อปี และลดลงตามอายุที่เพิ่มขึ้น นั่นเป็นค่าเฉลี่ยโดยรวมของคนในโลกตะวันตก...

 • มอง “ถ้ำมอง” อย่างเป็นวิชาการ

  “แจ๊ซซี่” ไม่มีความรู้และข้อมูลพอที่จะมองเองหรอกนะ แต่มีคนเก่งอย่าง ‘พล อิฏฐารมณ์’ มาช่วยมอง ซึ่งต้องขอขอบคุณไว้ ณ ที่นี้ มาดูกันว่าเขามองเรื่อง “ถ้ำมอง” อย่างเป็นวิชาการไว้อย่างไร และโยงไปถึงเรื่อง “หนังโป๊” ได้อย่างไร หากพิจารณาตัวเลขทางสถิติ ในตะวันตกพบว่าผู้หญิงเองก็ชอบ “ถ้ำมอง” เหมือนกัน แม้สัดส่วนตัวเลขจะน้อยกว่าผู้ชายก็ตาม ทั้งนี้จากการสำรวจของ Barna Group สำนักโพลของกลุ่ม ‘อีแวนเจลิเคิลคริสเตียน’ เมื่อปี 2014...

 • Crime of Passion รักต้องฆ่า

  คดีอาชญากรรมที่มีสาเหตุมาจาก “ความรักความใคร่” ความไม่ลงรอยกันระหว่างคู่รักหรือคู่สามีภรรยา ถึงขั้นลงมือฆ่ากันตาย ในเมืองไทยเรามักชินกับคำว่า “พิศวาสฆาตกรรม” ขณะที่เมืองนอกซึ่งมีคดีทำนองนี้เกิดขึ้นเรื่อยๆ เช่นเดียวกัน มักมาพร้อมกับคำว่า Crime of Passion แต่ความหมายเดียวกันนั่นคือ “รักต้องฆ่า” ไม่ว่าจะเกิดจากแรงโทสะชั่ววูบหรือความตั้งใจ สองคดีล่าสุดที่เป็นข่าวดังในช่วงใกล้ๆ กัน คือ “คดีเสี่ยอ้วนกับน้องสปายและน้องฟอส” กับ “คดีหมอปอกับว่าที่เจ้าบ่าว”ทำให้เรื่องนี้กลับมาอยู่ในความสนใจอีกครั้ง ทั้งคดีปัจจุบันและคดีดังในอดีต คดีเสี่ยอ้วน สรุปอย่างรวบรัดคือ ‘นายปัญญา...

 • เทรนด์ใหม่สาวกิมจิ “ปลูกขนในที่ลับ”

      สาเหตุที่ทำให้สาว ๆ ชาวเกาหลี ต้องวิ่งโร่ไปปรึกษาหมอเพื่อปลูกขนในที่ลับ เนื่องมาจากผู้หญิงเกาหลีราว 5-10 เปอร์เซ็นต์ เป็น “โรคไร้ขน” หรือศัพท์ทางการแพทย์ในแดนกิมจิระบุว่า “โรคขนบาง” ทั้งที่เป็นมาแต่กำเนิด และที่เกิดจากกรณีขนบริเวณดังกล่าวหลุดร่วงมาก