MEN’s HEALTH

 • ทำผิดมาตลอดชีวิต!! 7 พฤติกรรมเสี่ยงที่ทำให้หน้าอกเสียทรง สาวๆควรรู้ไว้ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหา แชร์บอกต่อด่วน! (ภาพ)

  1.ใส่ชุดชั้นในผิดขนาด เพราะขนาดของคนเรานั้นไม่เท่ากัน ถ้าซื้อชุดชั้นในผิดอาจจะทำให้เกิดช่องว่างระหว่างผ้า ซึ่งอาจจะทำให้หน้าอกหย่อนคล้อย ไม่กระชับได้ รวมไปถึงการใส่ชุดชั้นในที่เเน่นจนเกินไป อาจจะทำให้หน้าอกเสียรูปทรงและาจเกิดมะเร็งเต้านมได้   2.ไม่ใส่สปอร์ตบราตอนออกกลังกาย แรงโน้มถ่วงของโลกอาจทำให้หน้าหย่อนคล้อยได้ โดยเฉพาะเวลาที่คุณสาวๆออกกำลังกาย ก็ต้องมีการกระเด้งกระดินเป็นธรรมดา หากไม่ใส่สปอร์ตบราที่ช่วยเก็บกระชับรักษาทรงหน้าอกให้ดีรับรองว่าหน้าอกหย่อนยานก่อนวัยอันควรเเน่ๆ 3.ชอบนอนคว่ำ ท่านอนอาจส่งผลกระทบกับรูปทรงของหน้าอกได้เช่นกัน โดยเฉพาะสาวๆที่ชอบนอนคว่ำ หน้าอกจะเกิดการกดทับ ซึ่งถ้าหากนอนคว่ำเป็นเวลานานๆ อาจจะทำให้หน้าอกบี้และเสียรูปทรงที่สวยงามได้   4.สูบบุหรี่ และดื่มแอลกอฮอล์จัด ถ้าคุณสาวๆไม่อยากหน้าอกหย่อนยานก่อนวัยอันควรละก็ ควรงดการสูบบุหรี่และดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งมีสาเหตุให้หลอดเลือดบริเวณหน้าอกมีขนาดเล็กลงและไปลดไขมันที่ดีสะสมในหน้าอก...

 • โง่มาตั้งนาน!! 6 วิธีทำความสะอาดไมโครเวฟ ง่ายๆ ด้วยอุปกรณ์ใกล้ตัวภายในบ้าน ขจัดคราบหมดจดไร้ปัญหากวนใจ! รีบทำตามเลยด่วนๆ

  ปัญหาของคุณเเม่บ้านที่มักจะพบบ่อยสุดคือการทำความสะอาดไมโครเวฟที่ยาก ทั้งคราบที่ติดอยู่ซึ่งออกยากมาก วันนี้เรามีวิธีที่จะความสะอาดอย่างง่ายดาย ด้วย 6 วิธีนี้ 1.กระดาษทิชชูเปียก วิธีทำความสะอาดไมโครเวฟที่รวดเร็วและง่ายสุด ๆ ก็คือการใช้ทิชชู่เปียก เพราะเพียงแค่เรานำทิชชู่เปียกไปวางไว้ข้างในไมโครเวฟ แล้วอบด้วยความร้อนสูง ประมาณ 5 นาทีก็จะทำให้เราเช็ดคราบต่าง ๆ ออกได้ง่ายขึ้นแล้วค่ะ เพราะไอน้ำที่ระเหยจากทิชชูเปียกจะทำให้คราบสกปรกที่ฝังอยู่อ่อนตัวตัวลง และช่วยให้เช็ดคราบสกปรกออกได้ง่ายขึ้น จากนั้นก็ใช้ทิชชูเปียกและผ้าแห้งเช็ดตามอีกครั้งเพื่อความหมดจด   2. เบกกิ้งโซดา แน่นอนว่าตัวช่วยสารพัดประโยชน์อย่าง “เบกกิ้งโซดา”...

 • รีบๆหามาปลูกเลย!! “10 ต้นไม้” ปลูกเเล้วช่วยลดความเครียด ไร้ความกังวล พร้อม “ฟอกอากาศ” บ้านสวยงามไร้ที่ติ แชร์บอกต่อด่วนๆ!

  การใช้ชีวิตของผู้คนในปัจจุบันการทำงานมักจะมีความกดดันความเครียด ฉะนั้นเเล้วเราก็ควรที่จะหาอะไรมาช่วยทำให้เราสุขภาพจิตดี สดชื่น การปลูกต้นไม้นั้นก็ช่วยให้เราผ่อนคลายและช่วยทำให้อากาศภายในบ้านสะอาดบริสุทธิ์ บ้านสวยงามมากขึ้น 1.ว่านหางจระเข้ เหตุผลที่ควรปลูกว่านหางจระเข้ไว้ในบ้าน นอกจากจะสามารถนำเนื้อเจลใส ๆ มารักษาแผลผิวหนังผุพองได้แล้ว ยังช่วยลดความเครียด และฟอกอากาศได้ด้วย โดยสังเกตจากจุดสีน้ำตาลบนใบของว่านหางจระเข้ ปลูกโดยการแยกหน่อจากต้นที่สมบูรณ์มาปลูกลงในกระถางดินร่วนใส่ปุ๋ยคอกผสมขุยมะพร้าว ดูแลรดน้ำเล็กน้อย-ปานกลาง ตั้งกระถางให้โดนแดดรำไร เพื่อป้องกันความชื้นที่อาจทำให้เกิดเชื้อรา   2. เดหลี ดอกไม้รูปสวยแถมยังมีคุณสมบัติเพียบพร้อม เพราะช่วยฟอกสารท็อกซิน (Toxin) ให้เป็นอากาศสะอาดได้ วิธีการปลูกเริ่มจากนำดินร่วน...

 • รู้เอาไว้เลย!! เคล็ดลับวิธีดูแลดวงตา เวลาจ้องคอมนานๆ ผลลัพธ์ชัดเจน! ไร้กังวลใจ แชร์บอกต่อด่วน!

        อาการ ผู้ป่วยที่เป็นโรคคอมพิวเตอร์วิชั่นซินโดรม จะมีอาการตาเเห้ง แสบตา เคืองตา ปวดตา ตาพร่า เกิดภาพเบลอหรือภาพซ้อน ปวดศีรษะ และอาจจะมีอาการแพ้ร่วมด้วย การดูแลรักษาดวงตา หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีอาการดังกล่าวข้างต้น ควรปฏิบัติตามคำแนะนำเหล่านี้ปรับสภาพแวดล้อม เช่น ปรับทิศทางการเป่าของแอร์หรือพัดลม โดยไม่ให้เป่าเข้าตา พักสายตา การใช้ดวงตาเป็นเวลานาน ๆ โดยไม่ได้พักเลย ส่งผลให้เกิดอาการล้าและปวดตาตามมาได้ จึงควรพักสายตาบ้าง...

 • เจอทางสว่าง !! หมดปัญหา “นอนไม่หลับ” เผยเทคนิคง่ายๆช่วยให้หลับง่าย เพียง 1 นาทีเท่านั้น !! ลองทำดูแล้วจะติดใจ !!

  “การหายใจ” เพื่อให้หลับเร็วนี้ ซึ่งมีชื่อเรียกว่า “เทคนิคหายใจแบบ 4-7-8” คิดค้นโดย ดร. แอนดรูว์ วิลล์ จากอริโซน่า ซึ่งอาศัยวิธีการหายใจแบบเดียวกับการเล่นโยคะมาเป็นต้นแบบ วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่าย สามารถทำได้ทุกที่ ทุกเวลา โดยไม่ต้องพึ่งพาอุปกรณ์ใดใดทั้งสิ้น….น่าสนใจมากใช่มั๊ยค่ะ ถ้าสนใจมาดูกันเลย…     ดร. แอนดรูว์ วิลล์ อ้างว่า เทคนิคหายใจแบบ 4-7-8 จะช่วยให้เราหลับภายในเวลา...

 • ห้ามพลาดเด็ดขาด!! “5 ท่าโยคะ” กำจัดโรคภัย ปราศจากความเครียด ผลลัพธ์ดีเกินคาด แชร์บอกต่อด่วน!

  เชื่อว่าหลาย ๆ คนรู้กันอยู่แล้วว่าท่าโยคะแต่ละท่ามีประโยชน์มากมาย แถมบางท่ายังทำตามได้ง่าย ๆ อย่างเช่น ท่าเด็กหมอบ (Child’s Pose) ที่แค่เรานั่งก้มตัวลงไปข้างหน้า ก็ช่วยมอบประโยชน์ดี ๆ ให้สุขภาพร่างกายได้อย่างคาดไม่ถึง ซึ่งถ้าใครอยากรู้ว่าท่านี้จะมีประโยชน์อะไรบ้าง วันนี้เราก็มีข้อมูลมาฝากค่ะ แต่ก่อนอื่นไปดูวิธีทำท่าเด็กหมอบที่ถูกต้องกันก่อนดีกว่า วิธีฝึกโยคะท่าเด็กหมอบ Balasana (Child’s Pose) 1. นั่งคุกเข่าเท้าชิดกัน เหยียดปลายเท้าและข้อเท้าไปด้านหลัง โดยนั่งบนส้นเท้า 2....

 • เคล็ดไม่ลับสุดอัศจรรย์!! “5 วิธีกำจัดขนคุด” โดยธรรมชาติ ไร้ปัญหากวนใจ ผลลัพธ์ที่สาวๆต้องร้องกรี๊ด! แชร์บอกต่อด่วน!

  วิธีกำจัดขนคุด ที่ช่วยให้สาว ๆ บอกลาปัญหาผิวหลังการโกนขนไปได้เลย ไม่ว่าจะเป็นขนคุด จุดแดง ผิวอักเสบ ก็สามารถรักษาได้ แค่ทำตามทั้ง 5 วิธีดังต่อไปนี้ สาวๆ หลายคนที่เคยโกนขนหน้าแข้ง ขนแขน หรือขนรักแร้ ต่างก็คงเคยประสบกับปัญหาเกิดผื่นแดง ตุ่มแดง และขนคุดตามมาอย่างแน่นอนใช่ไหมล่ะคะ นั่นก็เพราะว่า เมื่อขนถูกโกนในตำแหน่งที่ต่ำกว่าปากรูขุมขน เส้นขนก็มีโอกาสที่จะงอกโค้งงอลงไปในรูขุมขน แทนที่จะงอกออกมานอกรูขุมขน ก่อให้เกิดขนคุด และอาจเกิดการอักเสบบริเวณรูขุมขนนั้น ๆ...

 • ชาวเน็ตฮือฮาสนั่นโซเชียล!! ” 7 ผลไม้ลดเบาหวาน ” ทานเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน คุณผู้หญิงต้องร้องว้าว! โดนใจสุดๆ แชร์บอกต่อด่วน! (ภาพ)

  การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ก็ย่อมที่จะส่งผลดีด้านสุขภาพ โรคภัยไข้เจ็บก็จะได้ไม่มาเบียดเบียนเรา ผลไม้นั้นมีประโยชน์มาก ถ้าเราเลือกทานอย่างถูกวิธีก็ย่อมส่งผลที่ดีต่อร่างกาย วันนี้เราจะมาเเนะนำผลไม้ที่ทานเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน เเละลดความเสี่ยงต่อการเป็นเบาหวานอีกด้วย 1. แอปเปิ้ล แอปเปิ้ลเป็นตัวเลือกแรกๆ ของผู้ที่อยากจะควบคุมน้ำหนัก เพราะนอกจากน้ำตาลน้อยแล้ว ยังมีกากใยสูง ช่วยเรื่องระบบขับถ่าย และมีวิตามินซี ป้องกันโรคหวัดได้อีกด้วย เคยได้ยินไหมคะ “An apple a day keeps the doctor away”...

 • “สาวๆ”รักสุขภาพ เชิญทางนี้! รู้หรือเปล่า? ถ้าดื่ม”คอลลาเจน”ทุกวัน! “นาน 8 สัปดาห์” จะเป็นอย่างไร? นี่คือผลลัพธ์ที่ออกมา…ตามไปดู !!

  คอลลาเจนในปัจจุบันนั้นเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ฮิตกันอย่างมากในสาวรักสุขภาพ ที่ไม่ว่าจะรับประทานอะไรก็ต้องทานควบคู่กับคอลลาเจน คอลลาเจนที่นำมาบริโภคกันจะ มีแบบน้ำ แบบผง และ แบบฉีด แบบที่เห็นผลเร็วที่สุดในประมาณที่เท่ากัน ก็คงต้องเป็นแบบฉีดเนื่องจากเข้าถึงร่างกายได้โดยตรง แต่คอลลาเจนแบบฉีด เนื่องจากมีราคาแพงทำให้ ไม่เป็นนิยม ที่ตอนนี้เห็นขายกันอย่างเกลื่อนท้องตลาดในตอนนี้ก็จะเป็นคอลลาเจนแบบผง ที่ฮิตกันเหลือเกินมีหลากหลายยี่ห้อมาก เนื่องจากว่าทานง่าย สามารถนำมาผสมน้ำผลไม้แล้ว ดื่มได้เลย     ประโยชน์ของคอลลาเจน 1. คอลลาเจนช่วยเพิ่มความแข็งแรงและยืดหยุ่นของคอลลาเจนที่ชั้นผิวหนัง ป้องกันฝ้า จุดด่างดำ และ...

 • พลาดแล้วจะเสียใจ !! เผยเคล็ดลับทำ “ผมยืดตรง” เหมือนไปยืดผมถาวร ! แค่ทำตาม 4 อย่างนี้เท่านั้น รับรองฟิน เสียเงินไม่ถึง 100 บาท !!

  เป็นอีกปัญหาที่กลุ้มใจสำหรับคุณสาวๆสำหรับ “ผมหยักโศก” ไม่ตรงสลวยเหมือนสาวผมตรง บางคนใช้วิธีเข้าร้านทำผมเพื่อยืดผมถาวร เสียเงินไปกว่าหลักพันเพื่อแลกกับทรงผมเหล่านั้น วันนี้เราจึงนำเคล็ดลับ การยืดผมแบบธรรมชาติ ที่เสียเงินไปไม่ถึง 100 บาทแถมได้สุขภาพผมที่ดีอีกด้วย  เคล็ดลับดังกล่าวมีวัตถุดิบเพียง 4 อย่างเท่านั้นคือ น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ น้ำมะพร้าว 1 ถ้วย น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ แป้งข้าวโพด 3 ช้อนโต๊ะ...

 • เช็คตัวเองด่วน!! “ทรงจมูก”แบบไหนรับทรัพย์ เงินเข้ามาไม่ขาดสาย ทำเอาชาวเน็ตอึ้งหนัก! ตรงเกินคาด แชร์หนักต่อโซเชียลแตก!

  จมูกเป็นส่วนที่ทุกคนนั้นชื่นชอบ เพราะมันคือจุดเด่นบนใบหน้า แต่คุณรู้หรือไม่ว่าทรงจมูกแต่ละทรงนั้นบ่งบอกนิสัยลึกๆได้ เราไปดูกันเลยค่ะ 1.จมูกใหญ่ โหงวเฮ้งคนจมูกใหญ่ จะเป็นคนมีจิตใจกล้าหาญ มั่นใจในตัวเอง เป็นผู้นำ ร่าเริงมีชีวิตชีวา ชอบสร้างสีสันให้คนรอบข้าง เป็นที่รักของคนอื่นได้ง่าย   2.จมูกเล็ก จมูกเล็กๆ อาจจะดูน่ารัก แต่จริงๆแล้วคนโหงวเฮ้งจมูกเล็กมีแววลึกๆ เป็นคนอารมณ์แปรปรวนพอสมควรเลยนะ เดี๋ยวก็ดี เดี๋ยวก็ร้าย แต่ถ้าตอนดีก็จะดีมากๆ จนน่าในหายเลยแหละ   3.จมูกโด่ง ทรงจมูกพิมพ์นิยมที่สาวๆ...

 • เพิ่งจะรู้วันนี้!! นมจืดสามารถนำมาพอกหน้า ให้ขาวใสอย่างธรรมชาติด้วย 5 วิธี นี้ สาวๆห้ามพลาดเด็ดขาด แชร์บอกต่อด่วน!

  นมจืดที่เรารับประทานอยู่ทุกวันคุณรู้หรือไม่ว่า มันสามารถนำมาพอกหน้าได้ แถมสาวๆยังชอบมากอีกด้วย สูตรหน้าขาวใส 5 ขั้นตอนจากธรรมชาติง่ายๆ 1.นมจืด กับสำลีแผ่น นำนมจืดมาเทใส่ถ้วย จากนั้นใช้สำลีแผ่นบาง ๆ มาชุบกับน้ำนมแล้วนำขึ้นมาแปะให้ทั่วใบหน้า เหมือนทำเป็นแผ่นมาสก์หน้า เสร็จแล้วให้พักทิ้งไว้จนสำลีแห้งหมาด ๆ หรือประมาณ 30 นาที แล้วค่อย ๆ แกะออก นำนมสดที่เหลือมานวดหน้าอีกครั้ง แล้วล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำเย็น สูตรนี้จะช่วยทั้งเรื่องความกระจ่างใส เนียนนุ่ม...

 • ในที่สุดก็เจอแล้ว !! เผยวิธีทำ “มาส์กลอกสิวเสี้ยน” แบบได้ผล 100 % !! ถอนออกมาเห็นกันชัดๆ !! แค่ทำตามนี้เท่านั้น มีอะไรบ้างไปดู !!(ชมภาพ)

  เป็นปัญหาใหญ่สำหรับสาวๆที่ติดค้างคาใจมานาน สำหรับวิธีลอกสิวเสี้ยน บางคนหาผลิตภันฑ์ลอกสิวราคาแพงมาใช้ หมดเงินไปหลายบาท บางคนถึงกับหาคลีนิคเพื่อกำจัดสิวเสี้ยนบ้างก็มี  วันนี้เรามีเคล็ดลับการทำมาสก์ลอกสิวเสี้ยนแบบได้ผล 100 % แถมราคาไม่แพงอีกด้วย จากยูทูปเบอร์  JourneyTo WaistLength มาให้ชมกัน อุปกรณ์ที่ต้องใช้คือ Non Toxic Glue (กาวแบบปราศจากสารพิษ) Activated Charcoal (ถ่านกัมมันต์ หรือ ชาร์โคล) เป็นแบบคปซูลหรือผง ก็ได้ ...

 • คุณแม่ต้องอ่าน!! 5 วิธีที่ทำให้ลูกยอมทานผักอย่างง่ายดาย โดยไม่ต้องบังคับ เพื่อสุขภาพที่ดีของลูก อย่ารอช้ารีบแชร์บอกต่อด่วน!

  5 วิธีที่จะทำให้ลูกของคุณหันมาชอบทานผักมากขึ้น 1.ฝึกให้ลูกทานซุปผัก ในเด็กทารกที่มีอายุ 6 เดือนขึ้นไป จะเป็นช่วงวัยที่เริ่มทานอาหารอ่อน ๆ นอกเหนือจากนมแม่ได้ จึงเป็นช่วงเวลาที่ดีที่คุณแม่สามารถฝึกให้ลูกทานผักได้ตั้งแต่ตอนนี้ค่ะ เพราะหากเด็กได้ลองทานผักเป็นอาหารแรกเริ่มนอกจากนมแม่แล้ว เด็กก็จะไม่รู้สึกว่าผักมีรสประหลาด หรือมีกลิ่นเหม็น แต่กลับรู้สึกเอร็ดอร่อยและเพลิดเพลินกับการกินผัก ซึ่งผักที่เหมาะนำมาทำซุปผักให้ลูก ต้องเป็นผักที่มีรสหวาน มีสีสัน เช่น แดง ส้ม ชมพู เหลือง และเขียว มีเสี้ยนผักน้อย และไม่มีกลิ่นฉุน...

 • แชร์เก็บไว้ด่วน !! “9 อาหาร” ช่วยผิวขาวใส มีออร่า ในแบบธรรมชาติ ที่หลายคนไม่รู้มาก่อน มีอะไรบ้างดูด่วน !!

    เชื่อได้เลยสำหรับชายไทยสาวไทยทั้งหลาย ส่วนใหญ่ล้วนแล้วแต่มีความต้องการอยากจะให้ผิวพรรณตัวเองนั้นขาวใส่อ่อร่าจับกันทั้งนั้น.. ก็ไม่พ้นคิดค้นหาวิธีต่างๆ เพื่อช่วยให้สีผิวดูสว่างมากยิ่งขึ้น.. แต่รู้หรือไม่การรับประทานอาหารก็สามารถช่วยให้คุณมีสีผิวขาวและสว่างสไวขึ้นได้   วันนี้เราจะไปทำความรู้จักกับ 9 อาหาร ที่ช่วยทำให้สีผิวของคุณนั้นขาวขึ้นได้ ในแบบธรรมชาติ ที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อนในชีวิต มีอะไรบ้างไปดูกันเลยยย !?!?!       1. มะเขือเทศ แน่นอนเลยว่าหลายคนอาจจะรู้แล้วว่ามะเขือเทศนั้นทำให้ผิวพรรณสวยงาม เนื่องจากมันสามารถช่วยป้องกันแสงแดดไม่ให้มาทำร้ายผิว และชะลอการเกิดริ้วรอย ความหยาบกร้านแห่งวัย แถมยังทำให้ผิวพรรณดูกระจ่างใสขึ้น...

 • แทบไม่เชื่อสายตา!! วิธีลดรอยตีนกา ที่ได้ผลทันตาเห็น แค่ทำตามขั้นตอนง่ายๆ บอกลาปัญหากวนใจบนใบหน้า รีบแชร์บอกต่อด่วน!

          รอยตีนกา หรือ ริ้วรอยหางตา (Crow’s feet) ที่เกิดขึ้นบนใบหน้าของเรานั้นมักเกิดจากการแสดงสีหน้าและการแสดงอารมณ์ต่าง ๆ ซ้ำ ๆ กัน ไม่ว่าจะเป็นการหัวเราะ การยิ้ม การพูดคุยระหว่างวัน รวมไปถึงความเครียด ก็ล้วนแต่เป็นสาเหตุทำให้ใบหน้าของเราเกิดริ้วรอยได้ทั้งสิ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณหางตาและช่วงระหว่างคิ้วทั้งสองข้าง เพราะเมื่อนานวันเข้า ริ้วรอยเหล่านี้จะค่อย ๆ ชัดและลึกลงเรื่อย ๆ และคงอยู่ให้เห็นบนใบหน้า...

 • โปรดจงฟัง!! คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ ควรหลีกเลี่ยงอาหารดังต่อไปนี้ เพราะอาจมีผลกระทบต่อเด็ก ถึงขั้นพิการได้! รู้แล้วรีบทำตามซะ!

  การตั้งครรภ์ของคุณเเม่หลายๆท่าน ส่วนมากที่จะมักเป็นกังวลเรื่องของการกินว่าจะมีผลกระทบต่อลูกในท้องหรือไม่ วันนี้เราจะมาบอกถึงอาหารที่ควรหลีกเลี่ยงในช่วงที่กำลังตั้งครรภ์เพราะอาจจะเกิดอันตรายต่อเด็กได้ 1. อาหารรสจัด คุณแม่ตั้งท้องควรงดรับประทานอาหารที่มีรสจัดมาก ๆ อย่างเช่น เปรี้ยวจัด หวานจัด เค็มจัด หรือเผ็ดจัด เพราะจะส่งผลต่อระบบลำไส้และการย่อยอาหารของคุณแม่โดยตรง อาจทำให้เกิดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ แน่นท้อง จุกเสียด ปวดท้อง หรืออาจร้ายแรงถึงขั้นอาหารเป็นพิษได้ 2. อาหารที่ปรุงไม่สุก อาหารที่ปรุงไม่สุก หรืออาหารสด อย่างเช่น ไข่ดิบ...