หามานานแล้ว!! เผยเคล็ดลับง่ายๆ “9 ข้อ” จะช่วยให้สาวๆ “ใส่ส้นสูง” เดินช้อปปิ้งแบบชิวๆไม่มีเมื่อยได้ตลอดวัน !!

“รองเท้าส้นสูง” นับว่าเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่สาวๆทั้งหลายจะต้องมีไว้ครอบครองแน่นอน แถมบางคนต้องใช้ในชีวิตประจำวันไม่ว่าจะใส่ทำงานหรือเพื่อความสวยงาม ใส่ออกไปเดินช้อปปิ้งแบบชิวอะไรแบบนี้ แต่เชื่อว่าสาวๆต้องเคยประสบปัญหาบางล่ะ คือใส่รองเท้าส้นสูงเเล้วเมื่อย จนบางทีอยากจะถอดทิ้งไปเลยก็มี แต่หลังจากนี้ไม่ต้องเครียดแล้ว เพราะเรามีเคล็ดลับดีๆสำหรับสาวๆที่ชอบใส่ส้นสูงว่าใส่ยังไงไม่ให้เมื่อย เดินเล่นชิวๆได้ทั้งวันเลย

 

 
1. ก้าวเท้าสั้นๆ

 

เดินช้าลงหน่อย ไม่งอหัวเข่า ก้าวเท้าสั้นๆอย่างสง่างาม จะช่วยทำให้คุณดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น และมีมีเสน่ห์มากขึ้น

 

 

2. เวลาเดินให้ปลายเท้าลงก่อน

 

การสวมใส่รองเท้าส้นสูงเดิน ควรให้ให้ปลายเท้าลงก่อน

 

 

3. ปรับปรุงท่าของคุณ

 

เมื่อสวมใส่รองเท้าส้นสูง อย่าก้มหัว หัวให้ตรงและมองข้างหน้า แขนวางไว้ที่สองข้างแบบสบาย เวลาเดินเกร็งกล้ามเนื้อหน้าท้องของคุณไว้

 

 

 

 

4. เดินให้ขาอยู่แนวเดียวกัน

 

เวลาเดินก็คิดว่าข้างหน้าของคุณมีเส้นที่ตรงอันหนึ่ง คุณเดินไปตามเส้นตรงนั้นให้ขาอยู่แนวเดียวกัน ดังนั้นสะโพกของคุณก็จะแกว่ง จะช่วยให้คุณดูเซ็กซี่มากขึ้น

 

 

5 . ฝึกสวมใส่รองเท้าส้นสูงในบ้าน

 

ถ้าจะใส่รองเท้าส้นสูงออกไปข้างนอก ก่อนออกไปฝึกสวมใส่รองเท้าส้นสูงในบ้านก่อน

 

 

 

 

6. สวมใส่รองเท้าส้นสูงใหม่ให้พอดีก่อนออกไปข้างนอก

 

ก่อนที่จะสวมใส่รองเท้าส้นสูงใหม่ออกไปข้างนอก คุณสามารถใส่ในบ้านก่อนได้ เพื่อให้รองเท้าใหม่เหมาะสมกับเท้าของคุณพอดี ทำอย่างนี้จะสามารถช่วยลดการบาดเจ็บจากการใส่รองเท้าส้นสูงเดินนานๆได้

 

 

7. เลือกรองเท้าส้นสูงให้เหมาะสมกับเท้า

 

อยากจะเดินได้สะดวกสบาย ก็ต้องเลือกรองเท้าที่เหมาะสมกับเท้า เวลาที่ดีที่สุดลำหรับการซื้อรองเท้าส้นสูงเป็นช่วงเย็น เพราะว่าเดินทั้งวัน เท้าของเราจะบวมขนาดของเท้าในตอนนี้จะใหญ่กว่าในตอนเช้าหน่อยหนึ่ง ดังนั้นจึงเป็นเวลาที่เหมาะสำหรับเลือกซื้อรองเท้า ควรใส่สองข้างและลองเดินในร้าน แล้วพิจารณาว่าจะซื้อหรือไม่

 

 

 

 

8. เริ่มต้นจากสวมใส่รองเท้าส้นเตี้ย

 

ถ้าหากยังไม่ชินกับการสวมใส่รองเท้าส้นสูง คุณควรเริ่มต้นด้วยรองเท้าส้นเตี้ย เพื่อฝึกให้ข้อเท้าของคุณมีความอดทนและความยืดหยุ่นไปเรื่อยๆ จนกระทั่งชินแล้วจึงจะไปใส่รองเท้าส้นสูงอย่างปลอดภัยและมีความสง่างาม

 

 

9. สวมใส่รองเท้าส้นสูงที่มีสายผูกหรือมีพื้นรองเท้าที่หนา

 

สายจะเชื่อมโยงข้อเท้าอย่างปลอดภัย สามารถป้องกันการลื่นได้เวลาเดิน ลดแรงเสียดทานและความเจ็บปวดได้ รองเท้าส้นสูงที่มีพื้นรองเท้าหนาจะช้วยให้เดินได้อย่างราบรื่นมากขึ้น