แทบไม่เคยรู้มาก่อน !! เผยวิธี กำจัดก้อนสีเหลืองเหม็นๆในปาก !! ด้วยตนเอง พร้อมอุปกรณ์ที่หาง่าย ทำยังไงไปดู !!(ชมภาพ)

ก่อนอื่นต้องขออธิบาย ก้อนสีเหลือง มีกลิ่นเหม็นในปากก่อนว่าคืออะไร ซึ่งเจ้าตัวนี้มีชื่อว่า “ขี้ไคลทอนซิล” เป็นก้อนสีขาวออกเหลือง บางเป็นสีเทา มีขนาดก้อนเล็กๆ อยู่ตรงทอมซิล มีกลิ่นเหม็นรุนแรง พบตามซอกหลือช่องว่างบริเวณคอหอยหรือโปรงหลังจมูกซ้าย – ขวา ต่อคนอาจมีมากกว่าหนึ่งก้อนขึ้นไป  ส่วนใหญ่แล้ววิธีการสังเกตคือ อ้าปากกว้างๆใช้ไฟส่องเข้าไปจะพบอยู่ข้างๆลิ้นไก่ เหนือคอหอย

.

.

.

วันนี้เราจึงนำเคล็ดลับจากกระทู้พันทิพชื่อ unidentified มาให้ชมกันซึ่งคุณ ซึ่งกระทู้ดังกล่าวได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

คุณ unidentified เผยวิธีเอาออกด้วยตนเอง 3 ขั้นตอนแบบง่ายๆนั้นคือ 1 กลั้วปากกลั้วคอแรงๆ หือ กลั้วด้วยน้ำเกลือหรือน้ำโซดา ตามวิธีในเน็ต   2. วิธีสุดคลาลสิก คือใช้ cutton brush เขี่ย   วิธีนี้ต้องใช้ความพยายามสูงมาก และเจ็บมาก กว่าจะควานออกมาได้ และหากตำแหน่งที่ก้อนนั้นอยู่มันลึกเข้าไปใน หลืบของซอกทอนซิลแล้ว  ยากมากที่จะเอาออกมาได้
3. วิธีที่ต่อมาคือ น้ำฉีดเข้าไปในซอกทอนชิล ซึ่ง วิธีนี้ ง่ายและสามารถกำจัดได้รวดเร็วมากๆ  ด้วยอุปกรณ์ 2 อย่างคือ  Syringe และ น้ำ หรือ น้ำโซดา

.

ด้านคุณ unidentified  ระบุว่าวิธีมีดังต่อไปนี้

1. สูบน้ำหรือโซดาเข้าซลิ้ง
2. ยัดปลายซลิ้งเข้าไปในซอก หรือ รูที่ก้อนเหลืองๆมันชอบเข้าไปติด  ของผมจะเป็นรู ในรูปที่ปลายนิ้วชี้
3. ฉีดน้ำเข้าไปในรู แล้วท่านจะพบว่า ก้อน tonsilstone ที่ติดในรูมาเป็น พันๆปี มันจะหลุดออกมาอย่างง่ายดายแบบนี้ ท่านพบความอัศจรรย์ว่า มันมีก้อน tonsilstone ซ่อนในปากท่านหลายก้อน

.

สิ่งที่ได้ออกมา

..

.

.

อย่างไรก็ตามแนะนำให้ปรึกษาแพทย์เพื่อทำการรักษาอย่างถูกวิธี  และสะอาดปลอดภัย เด็กไม่ควรทำเองควรมีผู้ปกครองคอยดูแลอย่างใกล้ชิด

 

ขอบคุณข้อมูล รศ. นพ. ปารยะ อาศนะเสน ภาควิชาโสต นาสิก ลาริงซ์วิทยา คณะแพทย์ศาสตร์ศิริราชพยาบาล และ หาหมอ.com

ขอบคุณสมาชิกเว็บไซด์พันทิพ unidentified

www.tonsilstones.co.uk