เทรนด์ใหม่สาวกิมจิ “ปลูกขนในที่ลับ”

 

 

สาเหตุที่ทำให้สาว ๆ ชาวเกาหลี ต้องวิ่งโร่ไปปรึกษาหมอเพื่อปลูกขนในที่ลับ เนื่องมาจากผู้หญิงเกาหลีราว 5-10 เปอร์เซ็นต์ เป็น “โรคไร้ขน” หรือศัพท์ทางการแพทย์ในแดนกิมจิระบุว่า “โรคขนบาง” ทั้งที่เป็นมาแต่กำเนิด และที่เกิดจากกรณีขนบริเวณดังกล่าวหลุดร่วงมาก 

 

ที่ผ่านมา พบผู้ที่มีอาการดังกล่าว 1 ใน 10 คน หากเป็นสาวอายุ 20 ปีขึ้นไป จะมีอาการที่ว่าถึง 4 เปอร์เซ็นต์ อีกทั้งวัฒนธรรมเกาหลียังมีความเชื่อในเรื่องเพศแบบผิดๆ เช่น การคบหากับผู้หญิงที่ปราศจากขนในที่ลับ จะทำให้โชคร้ายไปหลายปี ฯลฯ

จวบจนทุกวันนี้ ที่กระแสศัลยกรรมเริ่มบูม และสังคมคิดว่าการปลูกขนในที่ลับไม่ใช่เรื่องน่าอายอีกต่อไป การปลูกขนที่อวัยวะเพศจึงแพร่หลายมากขึ้นในผู้หญิงเกาหลี มีรายงานว่าสาวๆ หลายคนทำงานเก็บเงินเพื่อทำสิ่งนี้โดยเฉพาะ

อย่างไรก็ตาม การปลูกขนในที่ลับซึ่งกำลังเป็นที่นิยม ไม่ได้เป็นไปในเชิงกายภาพ ที่ต้องมีขนไว้ป้องกันแรงเสียดสีบริเวณอวัยวะเพศ หรือทำหน้าที่ปกป้องผิวจากเชื้อโรคที่จะเข้ามา แต่เป็นการศัลยกรรมในเชิงสัญลักษณ์และเพิ่มความสุขทางเพศ เพราะผู้ที่นิยมออรัลเซ็กซ์จะให้ความสำคัญกับขนในที่ลับเป็นพิเศษ ด้วยความเชื่อว่าจะกระตุ้นให้เกิดอารมณ์เพศได้ดีขึ้น