นิยามของความเซ็กซี่

น้ำหนักของเมียผมเพิ่มขึ้นมาอีกหน่อย ซึ่งมันทำให้เธอรู้สึกแย่เอามากๆ ผมบอกเธอตลอดเวลาว่ายังไงเธอก็ยังคงเซ็กซี่ในสายตาของผม แต่เธอกลับคิดว่าผมพูดเล่น และย้ำแล้วย้ำอีกว่าไม่มีทางที่ผมจะเห็นความเซ็กซี่ในตัวเธอ ทั้งๆ ที่ผมไม่มีปัญหาจริงๆ กับน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นของเธอ และรักเรือนร่างของเธอแม้จะอวบอิ่มขึ้นอีกหลายขีด แต่เธอก็ยิ่งแสดงให้เห็นว่าไม่ชอบตัวเอง ด้วยความเซื่องซึม ไร้ชีวิตชีวา และเรียกตัวเองว่าอีอ้วน ผมจะอธิบายกับเธออย่างไรดี โดยที่ไม่ทำให้เธอรู้สึกแย่ไปกว่านี้

“ความเซ็กซี่” ก็เหมือนกับ “ความเจ๋ง” มันเป็นเรื่องของทัศนคติส่วนตัว ไม่มีอะไรสามารถทำให้คุณเป็นอย่างนั้นได้ มันเป็นสิ่งที่คุณต้องสร้างขึ้นมาเอง จะเชื่อหรือไม่ก็ตาม แต่โดยทั่วไปแล้ว คนเราจะดำเนินชีวิตไปพร้อมกับสิ่งที่คิดว่านั่นคือตัวฉัน หากคุณไม่พยายามที่จะเจ๋ง แต่เชื่อว่าคนอื่นคิดว่าคุณเจ๋ง คนอื่นก็เป็นเช่นนั้นเหมือนกัน
คนเจ๋งๆ จะไม่พยายามทำให้คุณสนใจ พวกเขาจะใส่ใจในตัวเอง และคาดว่าคุณจะใส่ใจด้วยเหมือนกัน สาวเซ็กซี่จะทำท่าเหมือนคุณอยากมีเซ็กซ์กับพวกเธอ ดังนั้นคุณจึงอยากมีเซ็กซ์กับพวกเธอ ทั้งๆ ที่สาวเซ็กซี่เหล่านั้นอาจกำลังคิดว่า ฉันอยากมีเซ็กซ์กับตัวเองต่างหากเล่า
ในกรณีของคุณ สิ่งสำคัญคือทำให้ภรรยาคุณเข้าใจว่า “ความเซ็กซี่” กับ “ความดึงดูดใจ” นั้นแตกต่างกัน หากคุณทำให้เธอเข้าใจได้ชัดเจน คุณก็จะสามารถพูดถึงปัญหาที่แท้จริงได้ นั่นคือสิ่งที่เธอรู้สึกเกี่ยวกับตัวเอง
ไม่มีประโยชน์ที่จะปฏิเสธว่าความต้องการมีเซ็กซ์กับเธอลดน้อยลง เธอรู้ไม่ว่าคุณจะบอกเธอหรือไม่ก็ตาม แน่นอน เธอย่อมสันนิษฐานว่าสาเหตุมาจากเธออ้วนขึ้น บอกเธอถึงสิ่งที่ทำให้คุณไม่สบายใจจริงๆ ทำให้เธอเห็นว่าปัญหาจริงๆ นั้นเกิดจากอะไร เธอจะกลับไปคิดถึงวิธีที่เธอมองตัวเอง เมื่อมีใครมาทำร้ายจิตใจของเธอ บอกเธอให้น็อคพวกเขากลับไป ซึ่งมันจะมีประโยชน์กว่าการหันกลับมาสร้างความมั่นใจให้ตัวเอง
ขอให้คุณบอกเธอต่อไปว่าเธอสวย เพราะคุณไม่ต้องหาของขวัญอะไรให้เธออีกถ้านั่นเป็นความจริง แต่ขอให้บอกเธอด้วยความจริงใจ ไม่ใช่พยายามบอกเธอเพื่อให้เธอรู้สึกดีขึ้น และขณะเดียวกัน ให้ความรู้เกี่ยวกับน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นกับเธอด้วย ให้กำลังใจเธอในการลดน้ำหนัก ถ้ามันทำให้เธอรู้สึกดีขึ้น แต่ไม่ใช่เพื่อความรู้สึกที่ดีขึ้นของตัวคุณเอง
ผมคิดว่าทุกคนจะได้รับประโยชน์จากการเช็คอยู่ตลอดเวลาว่าอะไรคือความเซ็กซี่ เป็นการง่ายที่จะพัฒนาความเชื่อผิดๆ ว่าทำอย่างไรให้คนอื่นปรารถนาในตัวคุณ คุณอาจจะถูกฝังหัวมาว่า ความผอม แข็งแรง เป็นหนุ่มเป็นสาว ประสบความสำเร็จ และอื่นๆ คือสิ่งที่น่าปรารถนาสูงสุด และยึดติดอยู่ตรงนั้น ในความคิดของคุณ สิ่งเหล่านั้นกลายเป็นความต้องการของคนที่จะสนใจในความเซ็กซี่ของคุณ ซึ่งมันจะทำให้คุณมองไม่เห็นบางสิ่งที่คุณทำลงไปและแสดงออกอย่างแท้จริง หรือไม่คุณก็เครียดเกินไปในการรักษาไว้ซึ่งสิ่งที่ คุ ณเชื่อว่าเซ็กซี่ จนสูญเสียความสนใจในเรื่องเพศอย่างแท้จริง ความลับที่ผมอยากบอกก็คือ ถ้าคุณอยากเซ็กซี่ จงเซ็กซี่ ทั้งหมดมีอยู่เพียงแค่นี้เท่านั้นเอง