หยุดชั่วคราว

เพื่อนผมคนหนึ่งเล่าให้ฟังว่า เขาเลิกช่วยตัวเองและไม่ดูหนังโป๊มาช่วงหนึ่งแล้ว เพราะสิ่งเหล่านั้นทำลายชีวิตทางเพศของเขา เขายังบอกอีกว่าหนังโป๊ทำให้เขาไม่สนใจการมีเพศสัมพันธ์ในชีวิตจริง และมีปัญหาการแข็งตัวหลายครั้งถ้าปราศจากหนังโป๊เรื่องโปรด เขาตัดสินใจเลิกช่วยตัวเองโดยใช้หนังโป๊เป็นสื่อ เมื่อไปเจอกลุ่ม “NoFap” ในอินเทอร์เน็ต มีคนนับพันคนอยู่ในกลุ่มนั้น และพวกนั้นบอกว่าการเลิกช่วยตัวเองและเลิกดูหนังโป๊ ช่วยฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศและสมรรถภาพด้านอื่นๆ ของชีวิต แม้คุณจะไม่เชื่อเรื่อง “การติดหนังโป๊” แต่มันมีประโยชน์จริงหรือ ในการหยุดช่วยตัวเองด้วยหนังโป๊ หากคุณเคยทำมันอยู่เป็นประจำ

NoFap เป็นกลุ่มที่น่าสนใจ เพราะมันคือกลุ่มเคลื่อนไหวเพื่อพัฒนาตัวเองจากฐานราก โดยสนับสนุนการบังคับใจตัวเองให้หลุดพ้นจากการช่วยตัวเองและการเสพหนังโป๊ ขณะเดียวกันก็ส่งเสริมการมีเพศสัมพันธ์กับคนรักและการสร้างสรรค์อารมณ์อีโรติก และไม่เกี่ยวข้องกับโบสถ์หรือพระเจ้า
การที่มีคนให้ความสนใจ NoFap มากมาย เพราะคนรุ่นเจนเอ็กซ์ชอบเล่าเรื่องที่หักมุมและแปลกประหลาด ขณะที่คนยุคมิลเลนเนียมเข้าถึงได้ง่ายเพราะอินเทอร์เน็ต
NoFap อ้างว่าการเข้าถึงสื่อลามกต่างๆ อย่างไม่มีข้อจำกัด สร้างผลกระทบด้านลบต่อเพศสัมพันธ์ของผู้คนมากมาย กลุ่มนี้เน้นไปที่ชายหนุ่มซึ่งมีรสนิยมทางเพศแบบชายจริงหญิงแท้ โดยพยายามบอกคนเหล่านั้นว่า คุณจะมีความสุขมากขึ้น สุขภาพดีขึ้น แข็งแรงขึ้น ฉลาดขึ้น และเป็นคนดีมากขึ้น ถ้าคุณเลิกดูหนังโป๊ทางอินเทอร์เน็ต แล้วหันมาสนใจผู้หญิงในชีวิตจริงแทนนางเอกในหนังโป๊
ผมว่านี่ไม่ใช่เรื่องใหม่ ทุกยุคสมัยในประวัติศาสตร์ มีผู้ชายบางคนที่ไม่ทำอย่างอื่นนอกจากนั่งช่วยตัวเองตลอดเวลา แล้วก็รู้สึกแย่ที่ทำอย่างนั้น จึงคิดว่าถ้าหยุดช่วยตัวเอง มันจะทำให้พวกเขาเป็นคนดีขึ้น และมีเวลาไปบรรเลงเพลงรักกับสาวๆ
ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจแต่อย่างใด และมันก็ได้ผล ไม่ยากเลยที่จะมีเพศสัมพันธ์กันจริงๆ ถ้าคุณพยายาม และมันก็ไม่ใช่เรื่องประหลาด ถ้าคุณจะพยายามมากขึ้น และประสบความสำเร็จมากขึ้น ในสิ่งที่ครั้งหนึ่งคุณสัญญากับตัวเองว่าจะต้องทำให้ได้ และทำให้ดีที่สุด
เป็นเรื่องธรรมดาและยากจะปฏิเสธ ว่าเป็นไปได้ที่คนเราจะทำสิ่งที่ดีมากเกินไป ต้องยอมรับว่าการดูหนังโป๊แล้วช่วยตัวเองเป็นความสุขอย่างหนึ่งของลูกผู้ชาย แต่ถ้านั่นคือทั้งหมดที่คุณอยากทำ หรือใช้เวลาส่วนใหญ่ทำแบบนั้น คุณก็จะพลาดสิ่งดีๆ อย่างอื่นอีกมากมาย
การหาความสุขซ้ำๆ อาจฝังลึกจนกลายเป็นนิสัย ซึ่งจะเปลี่ยนเป็นการบังคับใจตัวเองไม่อยู่ และจบลงด้วยการทำร้ายตัวคุณเองในหลายทาง ดังนั้น ผมอยากจะบอกว่า เป็นเรื่องดีแน่ ถ้าคุณจะหยุดดูหนังโป๊ออนไลน์สักระยะ หากคุณคิดว่าคุณกำลังถูกบีบบังคับทางจิตใจ ลองคิดดูว่าคุณจะมีชีวิตอยู่บนโลกอย่างไร ถ้าไม่มีหนังโป๊ให้คุณดู
คุณต้องจินตนาการเรื่องเซ็กซ์ มีเซ็กซ์ สร้างอารมณ์ด้วยสิ่งที่คุณอาจจะหลงลืมไปแล้ว นั่นคือรูปสวยๆ ในนิตยสาร มันเจ๋งออก ไม่เชื่อก็ลองดูภาพประกอบบทความเป็นตัวอย่าง