ทายนิสัยจากสีบรา

“บรา” เป็นคำทับศัพท์แบบกร่อนๆ ที่คนไทยใช้จนติดปากมาจากคำว่า “brassiere” (บระเซียร์) ในภาษาฝรั่งเศสแปลเป็นไทยตามพจนานุกรมว่า “ยกทรงสตรี” ซึ่งก็กร่อนเหลือเพียง “ยกทรง” และใช้กันอย่างกว้างขวางเช่นเดียวกัน
“เซ็กซี่โซน” คราวนี้ มีเรื่องของการทายนิสัยจากสีบราตัวโปรด มาฝากทั้งคุณผู้หญิงและคุณผู้ชาย เอาไว้เป็นความรู้รอบอกและรอบตัว ส่วนจะแม่นหรือไม่ ต้องไปสังเกตและพิสูจน์กันเอาเองทั้งคนสวมและคนที่ตามถอด
ชอบบราสีแดง: รักความเซ็กซี่! ทุกอย่างที่ทำในชีวิตมาจากแพสชั่นหรือความคลั่งไคล้อย่างแรงกล้า เหมือนความสดของสีแดง จะพุ่งไปหาสิ่งที่ต้องการโดยไม่เสียเวลากับอะไรนอกเรื่อง และจะตั้งใจทำจนประสบความสำเร็จ ทั้งอาชีพการงาน
หรือเป้าหมายอื่นๆ ที่วาดหวังไว้
ชอบบราสีชมพู: เป็นคนที่สร้างความรู้สึกปลอดภัยให้กับคนที่เข้าหา มีสัญชาตญาณความเป็นแม่ที่แข็งแกร่ง ชอบดูแลคนรอบข้างด้วยความอ่อนโยนและอ่อนหวาน มักมองโลกในแง่ดีอย่างไร้กังวล ช่วยเหลือคนอื่นจากใจจริง และรักษา
สันติภาพให้กับทุกความสัมพันธ์
ชอบบราสีดำ: เป็นคนเฉลียวฉลาดน่าค้นหาแม้จะดูเหมือนมีความลับซ่อนเร้น และเลือกจะให้ทุกคนรู้เฉพาะเรื่องที่อยากให้รู้ ลึกๆ แล้วเป็นคนสุขุมและสง่างามกับทุกเรื่อง กล้าหาญและทรงพลังส่งผลให้ทุกคนเคารพในสิ่งที่ทำด้วยความยำเกรง
มักตั้งเป้าไว้สูงกว่าที่ยืนอยู่ และไต่ขึ้นไปให้ถึงด้วยความมั่นใจเกินร้อยอย่างไม่รีรอ
ชอบบราสีขาว: สร้างความแตกต่างจากคนอื่นด้วยการเลือกเส้นทางในชีวิตอย่างชัดเจน ในฐานะหญิงสาวที่เอาใจใส่ทุกคน ดูแลความสัมพันธ์อย่างเป็นธรรมชาติแบบไม่เร่งเร้า คนรอบข้างจึงมองว่ามีพลังบริสุทธิ์ มีความรักที่มั่นคงและไม่เปลี่ยนแปลง
ง่ายๆ เป็นคนที่จะมองดูทุกสถานการณ์ในพื้นที่ที่เห็น ภาพรวมได้อยา่ งครอบคลมุ ก่อนจะจัดการทุกอย่างอย่างมีระบบระเบียบและรอบคอบ
ชอบบราสีเหลือง: เป็นคนน่าทึ่งในการสร้างความผูกพันทางอารมณ์กับคนรัก เรื่องโรแมนติกไม่ต้องพูดถึง เพราะสาวบราเหลืองสามารถควบคุมพลังของตนได้อย่างเหมาะสม รวมถึงเรื่องเซ็กซ์หรือแม้แต่ปฏิสัมพันธ์ด้านอื่นๆ ทำให้คนอยู่ใกล้
รู้สึกเพลิดเพลินและหลงใหลหัวปักหัวปำ  นอกจากนั้นยังเป็นคนที่แก้ไขปัญหาอย่างมีเหตุผล ใช้หัวใจและพลังบวกเพิ่มพูนสิ่งดีๆ ให้สังคม
ชอบบราสีเบจ (น้ำตาลอ่อน ครีมนู้ดๆ สไตล์เอิร์ธโทน): เป็นคนสบายๆ เรียบง่ายกับทุกเรื่องสร้างความสบายใจให้คนใกล้ชิดอย่างท่วมท้น ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม มักเป็นสิ่งที่อยากทำจริงๆ ไม่ใช่คนอื่นอยากให้ทำ ทำตามแพสชั่นหรือความ
กระหายของตัวเองอย่างตรงไปตรงมา มั่นใจและมีพรสรรค์ในการจัดแจงทุกเรื่องในชีวิตอย่างชัดเจน
อย่างไรก็ตาม ในความเห็นของแจ๊ซซี่ และสิ่งที่ประสบพบเจอ คือ ทั้งตัวเองและเพื่อนๆ มียกทรงทุกสีที่กล่าวมา และใส่สลับกันไปด้วยความชื่นชอบทุกๆ สี อย่างนี้ไม่รู้จะเข้าเกณฑ์ทายนิสัยจากสีบราด้วยหรือเปล่า หรือมีทุกนิสัยอยู่ในนั้น?
สรุปตบท้ายก็คือ เรื่องแบบนี้มีไว้อ่านเล่นพอเพลินๆ อย่าไปจริงจังกับมันมาก อ่านพอสนุกแล้วก็แล้วกันไป เพราะนิสัยของคนเราขึ้นอยู่กับเหตุปัจจัยอีกร้อยแปด แค่ชอบสวมบราสีไหนจะเอามาทายนิสัยให้ถูกเป๊ะๆ มันก็ดูจะลวงโลก
เกินไป จริงไหม?